TPHT- Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2023, chiều ngày 23/5, tại thành phố Hà Tĩnh, Thành đoàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên với Thành đoàn Hà Tĩnh.

Tại buổi giao lưu, đại diện Đoàn Thanh niên hai đơn vị đã lần lượt giới thiệu về đặc điểm, lịch sử và cơ cấu tổ chức, bộ máy của mình; giới thiệu các mô hình hoạt động hiệu quả cũng như chia sẻ những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong đoàn kết và tập hợp thanh niên tại hai địa phương.

Đặc biệt, Đoàn thanh niên thành phố thành phố Hà Tĩnh cũng đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trên nhiều lĩnh vực mà Đoàn thanh niên thành phố đang hoạt động hiệu quả như: việc xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế thanh niên, nhất là cách thức quản lý, tham mưu, hỗ trợ nguồn lực để thanh niên phát triển mô hình; việc áp dụng chuyển đổi số để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của thanh niên.

Vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế gắn với du lịch sinh thái, du lịch đô thị theo chủ trương của thành phố Hà Tĩnh. Phong trào tuổi trẻ thành phố tiên phong trong chuyển đổi số, phong trào thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; các mô hình hoạt động Đội trường học sáng tạo, tiêu biểu…kinh nghiệm về vận động phát triển các Chi đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp….

Đại diện Đoàn thanh niên hai đơn vị cũng đã chia sẻ định hướng hoạt động trong thời gian tới và mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trong chương trình, Đoàn thanh niên thành phố Pleiku, Gia Lai cũng đã đi tham quan, tìm hiểu, học tập các mô hình công tác Đoàn, mô hình kinh tế thanh niên đang phát huy hiệu quả của Đoàn viên thanh niên thành phố Hà Tĩnh.

 

                           


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website