TPHT- Sáng ngày 22 tháng 5, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội thao huấn luyện Dân quân cơ động Cụm 1 năm 2023, gồm 5 phường, xã: phường Thạch Quý, Tân Giang, xã Thạch Hạ, Đồng Môn, Thạch Hưng. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Phan Ngọc Long – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Đức Danh – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Nguyễn Duy Đức – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và Kế hoạch Huấn luyện chiến đấu của Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh, thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự các phường, xã trong Cụm huấn luyện số 1 đã tổ chức giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân trung đội cơ động nòng cốt theo đúng  nội dung chương trình quy định của cấp trên.

Tại Hội thao lần này, các đơn vị trong cụm huấn luyện số 1 tranh tài ở một số nội dung như: Diễu duyệt đội  ngũ, các mô hình học cụ; kiểm tra nhận thức chính trị, bắn súng, ném lựu đạn xa trúng đích; tháo lắp súng, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo thành phố tham quan các mô hình học cụ trong huấn luyện cũng như trong sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân thành phố.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất nên khi bước vào hội thao , các đơn vị đã hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về Lực lượng dân quân phường Tân Giang, giải nhì xã Thạch Hạ và giải ba xã Thạch Hưng. Ban tổ chức Hội thao cũng trao giải nhất ở các nội dung cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.

Thượng tá Nguyễn Tiến Anh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị.

Trung tá Đào Xuân Tiến - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố trao giải nhất cá nhân ở các nội dung.

Thông qua hội thao huấn luyện quân sự nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự thành phố và các phường xã đánh giá chất lượng, kết quả của công tác huấn luyện; góp phần nâng cao nhận thức chính trị và khả  năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày một vững mạnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website