TPHT- Chiều ngày 18 tháng 5, Đảng bộ cơ quan HĐND – UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan khóa XV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự có đồng chí Phan Ngọc Long – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Duy Đức – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ trong điều kiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng có những khó khăn thử thách đan xen như dịch bệnh, thiên tai, nhưng Đảng bộ cơ quan HĐND- UBND TP đã bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của UBND thành phố và lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các phòng ban, đơn vị thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Nổi bật trong nữa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra như: Thu ngân sách, công tác chỉnh trang đô thị, huy động các nguồn lực đầu tư vào địa bàn, thực hiện trồng mới trên 90.000 cây xanh đô thị; các hoạt động văn hóa - y tế - giáo dục trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên  địa bàn được ổn định.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Duy Đức - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan HĐND - UBND thành phố chủ trì hội nghị

Cũng với những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ,Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan HĐND – UBND cũng phân tích, làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ đề ra, từ đó đề ra các nhiệm vụ giải pháp để tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ quyết liệt để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức đánh giá về việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH trong nữa nhiệm kỳ qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Ngọc Long đánh giá cao những kết quả đã đạt được và đề nghị Đảng bộ cơ quan HĐND- UBND thành phố cần có quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đã đề ra; tập trung rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để có các giải pháp gắn với việc phân công phân nhiệm cho các cấp ủy viên tập trung chỉ đạo thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Ngọc Long đề nghị Đảng bộ cần có quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan HĐND- UBND thành phố đã đề ra.

Về công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Ngọc Long đề nghị  Đảng bộ cần tiếp túc đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với việc thực hiện công tác chuyên môn của các phòng, ban, đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chú trọng công tác phát triển Đảng ...

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị Đảng ủy và các Chi bộ rà soát các chỉ tiêu, có giải pháp mang tính khả thi cao nhất để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố cũng như NQ Đại hội Đảng bộ Cơ quan HĐND- UBND thành phố đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại nguyên nhân và đề ra một số giải pháp các chi bộ chuyên môn có nhiệm vụ tương đồng cần tham dự sinh hoạt cùng nhau để tăng cường công tác phối kết hợp, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu cũng đồng thời đề nghị Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ rà soát chỉ tiêu để có những giải pháp mang tính khả thi cao nhất, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website