TPHT- Những ngày này, cùng với nhân dân cả nước, các tầng lớp nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tạo ra không khí phấn khởi, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trong những ngày tháng năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc khó tả khi hướng về Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Hòa trong không khí ấy, Trường tiểu học Tân Giang đã tổ chức cho các em buổi sinh hoạt ngoại khóa với nhiều nội dung và hình thức phong phú tạo cho các em một sân chơi đầy ý nghĩa chào mừng ngày sinh nhật Bác.

Tại buổi sinh hoạt các em được tìm hiểu về Bác qua lời dẫn, giảng giải và trò chuyện với cô giáo, các em được đọc, được tìm hiểu nhiều mẩu chuyện về Bác, về tình yêu thương của Người dành cho nhân dân, cho các cháu Thiếu niên Nhi đồng… Qua những bài học, mỗi trang sách, mỗi mẩu chuyện cô giáo kể, các em thấy được hình ảnh Bác, một con người giản dị nhưng toát lên linh hồn của cả dân tộc. Người đã đi xa nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Mỗi khi nói về Bác, mỗi khi nghe những câu chuyện về Bác, tất thảy mọi người đều xúc động không nguôi. Ý nghĩa ngày sinh nhật Bác 19/5 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc.

Dịp này các em học sinh trường TH Tân Giang còn thể hiện tình cảm, hiểu biết của mình qua năng khiếu hội họa với những bức tranh đầy màu sắc đa dạng về chủng loại dành tặng ngày sinh nhật Bác. Dù chỉ qua những nét vẽ ngây thơ, chập chững nhưng đã thể hiện được tình cảm yêu thương, lòng kính trọng đối với Bác Hồ  kính yêu.

Những hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa này của trường TH Tân Giang nhân kỷ niệm 133  năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, không chỉ tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc mà còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các em thiếu nhi về tình cảm của Bác đối với các em, bồi đắp tình cảm, niềm tin yêu đối với Bác Hồ kính yếu, từ đó giúp các em phấn đấu chăm ngoan, học giỏi. Đồng thời thông qua các hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh, giáo dục các em biết yêu quí và kính trọng Bác Hồ, giúp các em phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cứ mỗi độ tháng 5 về, mỗi cựu chiến binh thành phố Hà Tĩnh lại dâng trào cảm xúc về Người. Dường như tình cảm đó càng mạnh mẽ và sâu đậm trong dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Gác lại mọi việc đời thường, những cựu binh, một thời băng qua lửa đạn, bom rơi nhưng tâm hồn rực cháy khát vọng hòa bình, thống nhất, lại đến khu lưu niệm Bác Hồ, vào thăm viếng, dâng hương hoa tưởng nhớ Người. Dù đã nhiều lần tới đây nhưng mỗi dịp sinh nhật Bác họ vẫn muốn đến đây để nhớ về Người, tìm hiểu thêm về Người nhằm tiếp tục soi rọi mình hay chỉ đơn giản để bày tỏ tấm lòng biết ơn vị lãnh tụ cả một đời hiến dâng cho độc lập, cho tự do của dân tộc.

Đứng trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những CCB trong quân phục chỉnh tề, nghiêm trang, thành kính tưởng niệm và nguyện hứa với Người tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu học và làm theo Bác, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân, giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương và đất nước. 

Là thế hệ trẻ kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, dịp này Thành đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn thành phố phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong đợt hoạt động này các tổ chức Đoàn phát động đoàn viên tham gia các hoạt động như: Tổ chức ít nhất một hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác; tổ chức học tập, quán triệt tuyên truyền các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức dâng hương, báo công Bác; thực hiện các mô hình, giải pháp triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; chỉ đạo 100% chi đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề mừng sinh nhật Bác; đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội, giới thiệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Cùng với đó, các tổ chức Đoàn cơ sở còn tổ chức lễ kết nạp, trao sổ Đoàn, thẻ Đoàn và gắn huy hiệu Đoàn cho đoàn viên mới; tổ chức chương trình khám chữa bệnh tình nguyện cho người có công với cách mạng…

Những hoạt động này có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về tấm gương vĩ đại, cống hiến cuộc đời vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên thanh niên quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng TP ngày càng văn minh giàu đẹp.

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 5 đến nay các địa phương, đơn vị của TP Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động kỷ niệm như phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh, xây dựng thư viện sách, ảnh với những tư liệu về cuộc đời, hành trình đấu tranh giành độc lập cho dân tộc của Bác...

Đặc biệt, Thành ủy Hà Tĩnh đã tổ chức tôn vinh, trao tặng Huy hiệu Đảng cho 141 Đảng viên; tổ chức cho cán bộ, nhân dân xem vở ca kịch “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh biểu diễn.

Dịp này, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của tỉnh, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa viếng Bác tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và nguyện hứa sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, khắc khi lời căn dặn của Người, chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố Hà Tĩnh,  tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Hiện nay thành phố cũng đã lên kế hoạch xúc tiến tổ chức tọa đàm “Phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Khu lưu niệm Bác Hồ”nhằm đánh giá vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Di tích; quá trình thực hiện quản lý, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử văn hóa Di tích Khu lưu niệm Bác Hồ. Thông qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là những người làm công tác văn hóa có thêm những kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn Thành phố; hiểu thêm về tình cảm của Bác Hồ đối với Nhân dân Hà Tĩnh- Thành Sen; về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với đó, ngành Văn hóa thông tin TP Hà Tĩnh đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, địa phương đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức trang hoàng cờ hoa, biểu ngữ và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, đa dạng, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong toàn đảng, toàn dân…thiết thực chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website