TPHT- Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và 66 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957- 15/6/2023), tối 17/5, thành phố Hà Tĩnh tổ chức cho cán bộ, công chức, nhân dân xem vở ca kịch “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” do các Nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh biểu diễn. Đồng chí Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Trọng Hiếu, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Duy Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng dự và tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ.

 

Vở ca kịch “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” do nhà viết kịch Vũ Hải biên kịch và đạo diễn. Tác phẩm đã được Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh dàn dựng và biểu diễn năm 2019, từng đạt giải A cấp tỉnh và giải khuyến khích của BCH Trung ương Đảng về sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015-2020.

Thông qua lời kể của Ni cô Út Huệ vở ca kịch kể câu chuyện về người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với ý chí và hoài bão từ Bến cảng Nhà Rồng bắt đầu cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Trong bộn bề công việc, khó khăn khi hoà bình lập lại ở miền Bắc, ngày 15/6/1957, Bác Hồ đã dành thời gian về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Hình tượng Bác Hồ hiện lên với những lời dặn dò ân cần, mang theo niềm mong mỏi tha thiết: Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên.

Người đau đớn khôn nguôi như nỗi đau mất đi người thân của chính mình khi nghe tin 10 cô gái lực lượng TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc hy sinh anh dũng vào trưa ngày 24/7/1968.

Cả một đời hy sinh vì nước, vì dân, đến giây phút lâm chung, Bác vẫn còn nhiều trăn trở, mong muốn cho đất nước sớm được hòa bình, thống nhất.

Với thời lượng gần 60 phút, vở ca kịch đã đem đến cho người xem những hình ảnh vô cùng xúc động về Hồ Chí Minh - con người giản dị mà vĩ đại, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, công chức, nhân dân thành phố Hà Tĩnh.

Việc tổ chức cho cán bộ, công chức và nhân dân xem vở ca kịch “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) của thành phố Hà Tĩnh. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức, nhân dân thêm hiểu biết về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ, cũng như có cái nhìn sâu sắc hơn về một nhân cách lớn, một nhà cách mạng lỗi lạc, một con người ưu tú đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website