TPHT- Sáng ngày 8 tháng 5 năm 2023, Tổ tuần tra Trật tự Đô Thị và Công an phường Trần Phú tuần tra phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thủy, trú quán tại thôn Nam Phú, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh có hành vi bẩy chim trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Văn Thủy và tang vật tại hiện trường.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 1 bộ dụng cụ bẩy chim, xe máy và gần 100 con chim đã đánh bắt được đang nhốt trong lồng. Đối tượng Nguyễn Văn Thủy khai nhận đã sử dụng công cụ bẩy chim đi vào địa bàn phường Trần Phú để bẩy chim đem về bán cho các chủ hộ kinh doanh buôn bán chim trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh; bình quân mỗi lần đi săn bắt đối tượng thu về từ 400 ngàn đến 500 ngàn đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thủy tại cơ quan Công an phường Trần Phú

Phường Trần Phú đã lập biên bản  thu giữ tang vật và xử lý theo quy định của pháp luật và tiến hành thả toàn bộ số chim trong lồng về môi trường tự nhiên.

Dụng cụ bẩy chim và số chim thu giữ

Thả chim về với môi trường tự nhiên.

Thời gian gần đây, mặc dù các lực lượng chức ở  thành phố Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, xử lý việc sắn bắt chim trời trái phép, nhưng vì hám lợi, nhiều đối tượng đã cố ý vi phạm pháp luật; bên cạnh đó hiện nay một số cơ sở kinh doanh vẫn còn lén lút buôn bán chim cũng như các sản phẩm từ chim từ đó tiếp tay cho những đối tượng săn bắt chim trời. Các cấp, các ngành cùng với việc tuyên truyền nâng cao ý thức cho mỗi người dân cần có các chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm việc săn bắt, tiêu thụ chim trời trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website