TPHT- Tối ngày 15 tháng 4, thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin &Truyền thông; Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Tới dự có đồng chí Dương Tất Thắng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đậu Tùng Lâm – Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông; đồng chí Phan Ngọc Long – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL; Sở GD-ĐT Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ giáo viên, học sinh; kêu gọi các cơ quan trường học và mỗi gia đình hình thành thói quen đọc sách để từ đó truyền thông điệp và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong mỗi cuốn sách đến với những người xung quanh; đồng thời Ban tổ chức cũng kêu gọi các cấp, các ngành chức năng trên toàn tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế thư viện, xây dựng tủ sách tại nhà văn hóa, tại các cơ quan, các điểm đọc sách  cộng đồng nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân đến với sách, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Các đại biểu về dự lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Cũng tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, Ban Tổ chức đã vận động các cơ quan đơn vị ủng hộ sách cho các thư viện trường học trên địa bàn thành phố và giao lưu với diễn giả, độc giả về vai trò của sách và văn hóa đọc trong đời sống xã hội; trao giải cho các gian trưng bày sách, giới thiệu về sách xuất sắc nhất và thưởng thức chương trình nghệ thuật do giáo viên và các em học sinh thành phố thể hiện.

Sở Thông tin & Truyền thông và Thư viện tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ sách cho các trường học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Hoạt động của Ngày sách và văn hóa đọc diễn ra trong 2 ngày 15 và 16 tháng 4 gồm có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Trưng bày và giới thiệu về sách của các công ty phát hành sách trên địa bàn; Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Sàn thương mại điện tử tỉnh, Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố, thư viện các trường học trên địa bàn.

Trao giải nhất, giải nhì cho các gian hàng sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023

Đặc biệt Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi trưng bày và giới thiệu về sách của các thư viện trường học trên địa bàn thành phố, với sự góp mặt của  6 gian hàng đến từ thư viện các cụm trường TH, THCS trên địa bàn thành phố. Mỗi gian hàng được trình bày theo một chủ đề khác nhau, với sự đầu tư cả về ý tưởng lẫn hình thức phong phú, đẹp mắt. Ban Tổ chức đã trao giải cho các gian hàng xuất sắc nhất.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tham quan các gian hàng sách.

Với những hoạt động phong phú, thiết thực, Ngày Sách và Văn hóa đọc thực sự đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, nhằm tôn vinh những giá trị của sách, lan tỏa phong trào đọc sách và hình thành thói quen đọc sách trong mỗi người dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website