TPHT- Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Văn Miếu 2023, trong 2 ngày 05 và 06/3/2023, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức giải thi đấu môn cờ thẻ.

Tham gia giải năm nay có 23 kỳ thủ đến từ 15 đơn vị phường xã trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp sau đó chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất vào thi đấu trận bán kết và chung kết.

Giải cờ thẻ TP Hà Tĩnh lần này được tổ chức quy mô, bài bản. Đây là môn chơi thể thao dân gian nên các kỳ thủ tham gia thi đấu trên sân đều được mang trang phục khăn đóng, áo dài truyền thống, tạo nét văn hóa độc đáo, tôn vinh bản sắc dân tộc.

Trong suốt 2 ngày thi đấu, các kỳ thủ tranh tài với  tinh thần quyết tâm cao, cống hiến cho người xem những nước cờ hay, nhiều trận đấu diễn ra gay cấn, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và những người yêu thích bộ môn cờ thẻ đến xem và cổ vũ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Hậu Tuấn và Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức trao giải Nhất cho kỳ thủ Trương Bá Toàn, phường Thạch Linh.

Trưởng phòng VH-TT Hồ Quốc Tuấn trao giải Nhì cho kỳ thủ Phan Tuấn Cường, phường Thạch Linh

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa- Truyền thông thành phố trao giải Ba cho các kỳ thủ Lê Huy Hiếu xã Thạch Hạ và Trần Quốc Thái, phường Đại Nài

Trao giải phong cách cho kỳ thủ Nguyễn Sỹ Thắng, xã Thạch Hưng

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Kỳ thủ Trương Bá Toàn, phường Thạch Linh; Giải Nhì cho Kỳ thủ Phan Tuấn Cường, phường Thạch Linh; Các kỳ thủ Lê Huy Hiếu xã Thạch Hạ và Trần Quốc Thái, phường Đại Nài giành giải Ba. Giải phong cách được trao cho kỳ thủ Nguyễn Sỹ Thắng, xã Thạch Hưng.

Giải thi đấu cờ Thẻ là một trong những hoạt động được thành phố Hà Tĩnh duy trì thường niên tại Lễ hội Văn Miếu nhằm gìn giữ và phát huy những hoạt động văn hóa thể thao truyền thống. Đồng thời là dịp để các kỳ thủ của thành phố Hà Tĩnh có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website