TPHT- Sáng ngày 5/3 (tức ngày 14/2 âm lịch), thành phố Hà Tĩnh chính thức khai mạc Lễ hội Văn Miếu năm 2023 tại khu di tích Văn Miếu Hà Tĩnh, phường Thạch Linh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh; Phan Ngọc Long, Phó Bí thư TT Thành ủy; Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy, các đồng chí Nguyên lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh.

Lễ hội Văn Miếu Hà Tĩnh 2023 được tổ chức với quy mô cấp thành phố ngay trong khuôn viên khu di tích Văn Miếu Hà Tĩnh, trong thời gian 3 ngày (từ ngày 4 - 6/3/2023) với 2 phần: phần lễ và phần hội.

Tại phần lễ các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cùng các đại biểu đã tiến hành dâng hương thực hiện các nghi thức tế lễ - dâng hương các vị tiên hiền khai nguồn đạo học và các vị danh nhân văn hóa đang thờ tự tại Văn Miếu Hà Tĩnh và Lễ cầu may - dâng “Văn phòng tứ bảo” (dâng bút, giấy, mực, nghiên) để cầu may cho người được tặng chữ.

Kết thúc phần lễ, phần hội diễn ra ngay trong khuôn viên khu di tích với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo, tiêu biểu như hội thi đấu cờ thẻ, hoạt động cho chữ của thầy đồ, tham quan trưng bày sách ảnh và tổ chức nhiều trò chơi dân gian  dành cho các lứa tuổi như thi kéo co, đi hai người 3 chân, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống và các trò vui chơi có thưởng...

Đặc biệt, một số hoạt động như Hội thi đấu cờ thẻ với sự tham gia của 22 vận động viên thuộc 15 phường, xã trên địa bàn thành phố hết sức gay cấn, hấp dẫn...

Hội thi kéo co với sự tham gia của 10 đội thi... diễn ra sôi nổi, hào hứng...

Hoạt động Thầy đồ cho chữ... tạo nên điểm nhấn đặc sắc được đông đảo người dân hưởng ứng...

Lễ hội Văn Miếu Hà Tĩnh 2023 thu hút đông đảo Nhân dân, du khách, học sinh trong và ngoài thành phố tới tham quan, dâng hương và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website