TPHT- Chiều ngày 20/2, thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân tháng 2 năm 2023. Các đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Quý, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên tiếp công dân.

Tính đến phiên tiếp dân tháng 1/2023, thành phố Hà Tĩnh còn tồn đọng là 6 vụ việc. Đến nay, các phòng, ban chuyên môn và địa phương đã cơ bản giải quyết hoàn thành 1 vụ việc, 5 vụ việc đang trong quá trình xử lý.

5 vụ việc còn tồn đọng chủ yếu đều liên quan đến các kiến nghị của công dân về hành vi xâm phạm trái phép nhà ở và quyền sử dụng đất hợp pháp; việc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp đổi đất;  lấn chiếm đất công ....

Trong phiên tiếp công dân lần này, Ban Tiếp công dân thành phố tiếp nhận 5 vụ việc về tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và cấp đổi đất...Tiếp nhận vụ việc của công dân, các phòng, ban chuyên môn, địa phương đã trả lời, giải thích những nội dung liên quan và hướng dẫn cho công dân trình tự, thủ tục kiến nghị.

Hội đồng Tiếp dân thành phố cũng đã tiếp trực tiếp hộ bà Đặng Thị Kiểu - tổ dân phố 5, phường Nam Hà kiến nghị liên quan đến việc bồi thường phần diện tích đất nằm trong chỉ giới vỉa hè đường Phan Đình Giót. Lãnh đạo thành phố đã giao các các phòng ban chức năng của thành phố rà soát hồ sơ, làm rõ các bước theo trình tự và có phương án xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận phiên tiếp công dân, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các phòng, ban tiếp tục ưu tiên, bám nắm, tập trung sắp xếp, đôn đốc xử lý các kiến nghị của công dân trong thời gian sớm nhất trên cơ sở đúng quy định pháp luật . Các phòng chuyên môn phối hợp tốt với chính quyền địa phương để tập trung tháo gỡ các vướng mắc. Quá trình xử lý các vụ việc phải đảm bảo thấu đáo nhưng cần kiên quyết, rõ ràng để người dân hiểu đúng vấn đề, tránh phát sinh khiếu kiện kéo dài.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website