TPHT- Sáng ngày 6 tháng 2, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức giao lưu gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Tới dự có đồng chí Dương Tất Thắng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

 

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Thành Sen anh hùng, 69 thanh niên đã hăng hái lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 50 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự - 19 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Trong khí đầm ấm, vui vẽ của buổi giao lưu, các tân binh bày tỏ sự vui mừng phấn khởi  vinh dự được làm người lính cụ Hồ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng và nguyện hứa sẽ nổ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi giao lưu, các tân binh được trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm với các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân về truyền thống cách mạng vẽ vang, những năm tháng học tập rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Đây cũng là dịp để các tân binh bày tỏ sự khát vọng, phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đồng thời  chuẩn bị cho mình những hành trang và  tâm thế khi bước xa gia đình vào một môi trường mới.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng phát biểu căn dặn tân binh trước ngày lên đường tòng quân nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng mong muốn các sẽ phát huy truyền thông quê hương, với tinh thần khí thế nhiệt huyết sẽ ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, sớm hòa nhập với môi trường mới, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đối, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội, Nhân dân tin yêu giao phó.

Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các đoàn thể làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, hỗ trợ động viên kịp thời cho các gia đình để các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, Thành phố Hà Tĩnh đã tặng 69 suất quà cho các tân binh, mỗi suất 5 triệu đồng; các tổ chức đoàn thể như Thành Đoàn, Hội CCB trao tăng 10 suất quà cho các tân binh gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website