Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những ngày này, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đang tập trung đẩy nhanh các phần việc chỉnh trang đô thị để phục vụ cho người dân vui xuân đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Là đơn vị được UBND thành phố Hà Tĩnh giao nhiệm vụ phối hợp thực hiện chỉnh trang đô thị, từ hơn 1 tháng nay, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh đã huy động toàn bộ nhân lực cùng phương tiện, máy móc để tập trung cho công việc trang trí, chỉnh trang đô thị.

Đón Tết Nguyên đán năm nay, điểm nhấn mà thành phố chú trọng là trang trí Quảng trường trung tâm, công viên Lý tự Trọng, vòng xuyến trung tâm và các ngã ba, ngã tư, các điểm ra vào thành phố bằng những pa nô khổ lớn được kết bằng đèn led trang trí, chậu hoa cây cảnh….

Để tạo điểm nhấn cho thành phố dịp tết, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh đã nhập về hơn 35 nghìn cây hoa các loại, lắp đặt các hệ thống đèn led, thảm hoa tươi với nhiều kiểu dáng bắt mắt, hài hòa; chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, chăm sóc hệ thống cây xanh, cây cảnh.

Các đội công nhân luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc cả ngày lẫn đêm, phân công ca trực trong những ngày nghỉ, góp phần mang đến mùa xuân tươi vui, sạch đẹp cho thành phố.

 

Cũng là một trong những đơn vị chủ lực chỉnh trang đô thị, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố đã tích cực phối hợp với UBND các phường, xã ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố.

 

Từ ngày 6/1, thành phố Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè tại địa bàn 15 xã, phường. Việc ra quân bắt đầu tại các tuyến giao thông trọng điểm như: đường Phan Đình Phùng, đường Vũ Quang, đường Hàm Nghi, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh; một số tuyến đường đầu mối, các chợ dân sinh.

 

 

Cùng với các hoạt động chỉnh trang tạo mỹ quan đô thị chuẩn bị đón tết nguyên đán Quỹ Mão, từ tháng 12/2022, UBND thành phố đã ban hành các công văn, kế hoạch chỉ đạo các phường, xã và đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tập trung đầu tư chỉnh trang các nút giao thông lớn trên địa bàn; mở rộng vị trí dừng, đỗ xe trước cổng các trường học; duy tu sửa chữa mặt đường các tuyến hư hỏng… Thống nhất 7 vị trí được phép bố trí kinh doanh hoa, cây cảnh trong dịp tết nhằm đảm bảo thuận lợi, an toàn cho các tổ chức, cá nhân và người dân kinh doanh, mua bán, đồng thời thông tin rộng rãi để các tổ chức, cá nhân kinh doanh buôn bán hoa, cây cảnh trong dịp tết Nguyên đán ký cam kết và thực hiện đúng các quy định nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông. 

Không khí tết đang đến gần, đây cũng là lúc các đơn vị, địa phương, cơ quan chức năng càng phải tích cực, khẩn trương triển khai các phần việc theo kế hoạch được giao. Qua đó, góp phần mang mùa xuân tươi vui, đầm ấm, an toàn đến với mọi người.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website