TPHT- Phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh là địa bàn giáp ranh với các xã của huyện Thạch Hà, luôn là điểm nóng về tình trạng người dân thiếu ý thức trách nhiệm, đổ trộm các loại rác thải trên các tuyến đường, vĩa hè, gây ô nhiễm môi trường, làm mất vẽ đẹp mỹ quan đô thị, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

 

Trước tình hình đó, phường Hà Huy Tập đã triển khai nhiều biện pháp để xử lý các trường hợp đổ rác ra môi trường. Điển hình vào sáng ngày 7 tháng 1 năm 2023, qua theo dõi nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Hà Huy Tập đã điều tra làm rõ 1 vụ đổ trộm rác ra môi trường và triệu tập đối tượng về công an phường để làm rõ hành vi vi phạm.

Đối tượng Biện Thị Hiền tại cơ quan công an.

Theo đó vào tối ngày 6 tháng 1, đối tượng Biện Thị Hiền, sinh năm 1979 , ở Thôn Đông Sơn, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà sau khi nhận dọn dẹp của một số hộ dân trên địa bàn xã đã gom các loại rác thải vào trong 7 túi bóng cỡ lớn và 1 bao tải chở xuống đường Lê Văn Thiêm ở phường Hà Huy Tập, đợi lúc trời tối, ít người qua lại để vất toàn bộ rác thải trên vĩa hè.

Hiện trường vụ việc

Tại cơ quan công an, đối tượng Biện Thị Hiền đã thừa nhận các hành vi  phạm của mình; Công an phường Hà Huy Tập đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và buộc đối tượng khắc phục hậu quả, thu gom toàn bộ số lượng rác thải đem đi tiêu hủy đúng nơi quy định.

Được biết, trong những ngày trước tết Nguyên đán Quý Mão, nhu cầu cải tạo dọn dẹp nhà cửa của các hộ dân rất lớn, kéo theo đó là phát sinh các loại rác thải khá nhiều. Bên cạnh một số hộ dân đem rác bỏ đúng nơi quy định để đưa đi xử lý thì nhiều trường hợp vất rác bừa bải ra môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan môi trường đô thị. Cùng với việc xử lý nghiêm của cấp ủy chính quyền và các cơ quan chức năng, mỗi người dân cần nêu cáo ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, sạch đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website