Chiều ngày 21/11, lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên tiếp.

Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cho biết, tổng số vụ việc thông qua các phiên tiếp dân còn tồn đọng là 10 vụ việc. Đến thời điểm này, các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường đã giải quyết hoàn thành 4 vụ việc, 6 vụ việc đang trong quá trình xử lý. Những vụ việc còn tồn đọng chủ yếu liên quan đến các vấn đề kiến nghị của công dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lấn chiếm đất đai; đền bù, giải phóng mặt bằng do ảnh hưởng của các dự án trước đây đang tồn đọng.

 

Tại phiên tiếp công dân lần này, trưởng các phòng, ban, lãnh đạo các xã, phường đã báo cáo tiến độc tiến độ, xử lý vướng mắc của các vụ việc chưa xử lý để có hướng tháo gỡ, giải quyết dứt điểm trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo thành phố cũng tiếp hộ ông Trần Ngọc Bính, số nhà 191, đường Nguyễn Công Trứ, phường Bắc Hà, có nhu cầu sửa chữa nhà ở đã xuống cấp từ lâu nhưng do nằm trong dự án đường Trung Tiết nên không thể thực hiện được, đề nghị các phòng, ban của UBND thành phố xem xét. Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng chuyên môn rà soát, hướng dẫn gia đình hoàn thành các thủ tục cần thiết đề lãnh đạo thành phố xem xét theo đúng quy định hiện hành.

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị các phòng, ban tiếp tục tập trung, đôn đốc xử lý, ra soát các vụ việc theo thẩm quyền, kiến nghị của công dân trên cơ sở đúng quy định pháp luật, nhất là liên quan đến tiến độ giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, liên quan đến dự án mà thành phố đang triển khai. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị theo chức năng của mình cần xử lý các vụ việc giải quyết thấu đáo nguyện vọng của công dân trên cơ sở đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website