Sáng ngày 30/9/2022, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức tập huấn các chuyên đề về chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng, phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2022.

Đ/c Đậu Tùng Lâm Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phát biểu Khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Về tham dự Khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có ông Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Tuyền thông, ông Dương Văn Tuấn, Phó Gián đốc sở Thông tin và Truyền thông kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cùng Trưởng các phòng: Công nghệ thông tin, Báo chí – Xuất bản; Về phía Thành phố Hà Tĩnh có ông Hồ Quốc Tuấn Thành ủy viên Trưởng phòng Văn hóa Thông tin UBND Thành phố, Lãnh đạo phụ trách CEO và chuyên trách CNTT các phường, xã.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đậu Tùng Lâm nhấn mạnh: Tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng. Thời gian tới, việc chuyển đổi số phải được tập trung cao hơn nữa, cần sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp từ Tỉnh đến cơ sở, trong đó vai trò đội ngũ Lãnh đạo phụ trách CEO và chuyên trách CNTT các phường, xã là nòng cốt quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Lãnh đạo, chuyên viên phòng VH-TT và 30 học viên đến từ 15 phường xã tham gia tập huấn đầy đủ

Việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian qua đã thực hiện khá tốt. Tuy vậy, vẫn còn có hiện tượng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí chưa đúng quy định, làm sai lệch định hướng thông tin xã hội. Đây là nhiệm vụ chuyên môn quan trọng của ngành, sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website