TPHT- Sáng ngày 20/9, thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân tháng 9 năm 2022. Đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Quang Đức, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên tiếp.

Từ các phiên tiếp công dân trước thành phố Hà Tĩnh còn tồn đọng là 17 vụ việc. Đến nay, các phòng, ban chuyên môn và địa phương đã cơ bản giải quyết hoàn thành 8 vụ việc; 7 vụ việc đang trong quá trình xử lý; 2 vụ việc đang chờ ý kiến của cơ quan cấp trên.

Số vụ việc tồn đọng chủ yếu liên quan đến các kiến nghị của công dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lấn chiếm đất đai; đền bù, giải phóng mặt bằng do ảnh hưởng các dự án…

Tại phiên tiếp công dân lần này, các phòng, ban và địa phương liên quan đã tiến hành tiếp, giải thích các kiến nghị của công dân theo đăng ký.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo thành phố đã tiếp trực tiếp các hộ dân: ông Trương Văn Bình, bà Trương Thị Lan và ông Nguyễn Thanh Tâm ở TDP Bắc Quý, phường Thạch Quý, có diện tích đất nằm trên địa giới hành chính xã Thạch Trung. Các hộ kiến nghị thành phố sớm giải quyết các vướng mắc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân.

Sau khi nghe UBND xã Thạch Trung, Phòng Tài nguyên - Môi trường tiếp thu ý kiến, giải thích các quy định liên quan, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng giao Phòng Thanh tra tiến hành các bước kiểm tra, khảo sát thực tế và tham mưu giải pháp xử lý. Trong trường hợp các hộ vẫn không thống nhất phương án xử lý, các phòng, ban liên quan hướng dẫn công dân thực hiện theo quy trình Luật Khiếu nại.

Kết luận phiên tiếp dân, đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cho rằng, các phòng, ban chuyên môn của thành phố chưa thực sự sâu sát, quyết liệt nên hiệu quả xử lý các vụ việc chưa cao. Đồng chí đề nghị UBND thành phố tiếp thu, tổ chức đánh giá lại các nội dung, trách nhiệm của mỗi phòng, ban và đăng ký kế hoạch, thời gian xử lý các vụ việc cụ thể cho lãnh đạo thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn xây dựng hệ thống các quy định pháp luật, điều hành thống nhất từ thành phố đến phường xã để đảm  bảo rút ngắn thời gian xử lý vụ việc cũng như đúng quy trình, quy định của pháp luật.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website