TPHT- Sáng ngày 19 tháng 9, tại Trường THCS Thạch Linh, UBND Thành phố Hà Tĩnh cùng với Phòng Giáo dục – Đào tạo, Thành Đoàn biểu dương khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa, học sinh lớp 6 A4, trường THCS Thạch Linh đã có hành động cao đẹp nhận được của rơi trả lại cho người đánh mất.Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh; Lãnh đạo Phòng GD-ĐT thành phố.

Chiều ngày 16 tháng 9, trên đường đi học về, tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, em Ngô Quang Đăng Khoa đã nhặt được chiếc túi, bên trong có 51.240.000 đồng cùng các giấy tờ tùy thân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo khen thưởng cho em Ngô Quang Đăng Khoa

Sau khi nhặt được số tài sản trên, em đã đến công an phường Bắc Hà giao nộp để tìm người đánh rơi trả lại. Trong chiều cùng ngày, Công an phường đã tìm được người đánh rơi chiếc túi là chị Nguyễn Thị Khánh Huyền, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà.

Được biết gia đình chị Huyền có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, số tiền trên là chị mới vay mượn để đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, trên đường đi mua thuốc do sơ suất bị đánh rơi.

Thành đoàn và Đoàn phường Thạch Linh động viên khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa

Trước hành động và nghĩa cử cao đẹp đó, thành phố Hà Tĩnh đã khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa; Thành Đoàn trao tặng giấy khen về hành động “Nhặt được của rơi, tìm người đánh mất” của em; Trường THCS Thạch Linh đã biểu dương trước toàn trường để lan tỏa những hành động đầy tính nhân văn cao đẹp đó../.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website