Sáng ngày 18/9 đoàn cán bộ, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn huyện Kỳ Anh do đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình nông nghiệp đô thị chất lượng cao tại thành phố Hà Tĩnh, cùng đi có đại diện lãnh đạo thành phố cùng các phòng, ban, ngành liên quan.

Đoàn đã được tham quan các mô hình kinh tế ở xã Đồng Môn như mô hình nuôi trai lấy ngọc; mô hình trồng, chế biến dầu sả, các sản phẩm từ sen và một số mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị ở xã Thạch Hạ…

Tại các mô hình, lãnh đạo huyện và các xã đã trao đổi thông tin, cách thức thực hiện các mô mô hình và đặc biệt là cơ chế, chính sách để kích cầu phát triển các mô hình.

Hiện nay, thành phố Hà Tĩnh có hàng chục mô hình kinh tế nông nghiệp ven đô, hoạt động hiệu quả, đem lại công ăn việc làm, thu nhập cho người dân. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả như mô hình nuôi trai lấy ngọc của ông Trần Nhật Duật (thôn Liên Công, xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) đã khai thác lứa đầu tiên với trên 1.100 con cho chất lượng sản phẩm đẹp, giá trị kinh tế cao; mô hình HTX Thạch Hạ chuyên trồng dưa lưới do anh Nguyễn Đăng Mạnh ở xã Thạch Hạ với diện tích 3000m2 hiện đang được tiếp tục mở rộng quy mô...

Đây là chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm của lãnh đạo các địa phương huyện Kỳ Anh, qua đây các chủ mô hình ở thành phố Hà Tĩnh có thêm thông tin, nhằm phối hợp để nhân rộng tại các địa phương có nhu cầu xây dựng các mô hình kinh tế nông nghiệp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website