TPHT- Trong 2 ngày 22 và 23 tháng 8, xã Đồng Môn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo diễn tập cho đại diện các phòng ban của Bộ CHQS tỉnh; Trưởng, Phó đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách địa bàn xã Đồng Môn; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố

Quá trình diễn tập, xã Đồng môn đã vận hành theo đúng cơ chế 02, Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị “Cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, trong đó cơ quan quân sự - công an làm nòng cốt”. Việc chuyển trạng thái cũng được cấp ủy Đảng chính quyền triển khai thực hiện chặt chẽ,  nghiêm túc, có chất lượng. Các vai Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ … đã nắm rõ nội dung, chỉ đạo điều hành địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh khá nhuần nhuyễn; từng hội nghị các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp sát với tình hình thực tế và có khả thi cao.

Đặc biệt trong phần thực binh, Trung đội dân quân  cơ động xã đánh địch đổ bộ vào làng, mặc dù là nội dung khá phức tạp, phải sử dụng nhiều trang thiết bị vũ khí, vật liệu nổ và các mô hình nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc nên Trung đội dân quân xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra, đúng ý đồ chiến thuật của Ban đạo diễn đưa ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị tham gia diễn tập.

Sau diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố và xã Đồng Môn tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đồng Môn năm 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website