TPHT- Chiều ngày 12 tháng 8, UBND thành phố có buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đoàn Cố vấn cáo cấp Gyeongnam, Hàn Quốc về công tác giáo dục học sinh khuyết tật phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Tới dự có bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục – Đào tạo; đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh; về phía thành phố có đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Theo thống kế, toàn tình có hơn 1.000 học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại các trường; riêng ở thành phố Hà Tĩnh có 102 học sinh khuyết tật, trong đó có 71 em học sinh khuyết tật đang học hòa nhập ở các trường tiểu học và 31 em khuyết tật  đang học ở các THCS. Các em bị các khuyết tật chủ yếu ở các nhóm rối loạn trí tuệ, tự kỷ, tăng động, hạn chế khả năng học tập,  giao tiếp. Thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh đã dành nhiều sự quan tâm đến công tác giáo dục trẻ khuyết tật để các em học hòa nhập hòa nhập và hỗ trợ cho các giáo viên có học sinh học hoàn nhập, với mỗi tháng 300.000 đồng. Tuy nhiên do chưa có trường giáo dục chuyên biệt, các học sinh khuyết tật đang học chung với những học sinh bình thường, bên cạnh đó các giáo viên chưa đươc trang bị những kiến thức, kỷ năng giáo dục trẻ khuyết tật nên đã ảnh hưởng đến công tác giáo dục.

Để tạo điều kiện cho các em có một môi trường giáo dục phù hợp, tại buổi làm việc với Bộ Giáo dục – Đào tạo và các Cố vấn cấp cao đến từ Viện Giáo dục học sinh đặc biệt thuộc học khu Gyeongnam, Hàn Quốc và Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh, lãnh đạo thành phố đề nghị Bộ Giáo dục – Đào tạo và các sở, ngành liên quan  cần có cơ chế để thành phố thành lập các trường giáo dục chuyên biện trên bàn; hỗ trợ về đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tại các cơ sở giáo dục chuyên biệt và giáo dục hòa nhập tại các trường học; hỗ trợ về kinh phí để thành lập các trường chuyên biệt cũng như giáo viên dạy học sinh khuyết tật vv...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục – Đào tạo đã thông tin về các văn bản quy định của nhà nước trong việc thành lập cơ sở giáo dục chuyên biệt cũng như các cơ chế chính sách hỗ trợ đối với giáo viên dạy học sinh khuyết tật để từ đó tỉnh Hà Tĩnh cũng như các sở, ngành và thành phố vận dụng linh hoạt, sáng tạo hướng tới xây dựng cơ sở giáo dục chuyên biệt tại thành phố Hà Tĩnh.

Bà Vũ Thị Lan Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục - Đào tạo phát biểu tại hội nghị

Đoàn Cố vấn cấp cao đến từ Viện Giáo dục học sinh đặc biệt thuộc học khu Gyeongnam, Hàn Quốc  cũng đã của chia sẽ những kinh nghiệm trong việc thành lập các trường chuyên biệt và công tác giáo dục trẻ khuyết tật hòa nhập tại các trường học ở Hàn Quốc để vận dụng vào thực tế ở địa bàn Hà Tĩnh cho phù hợp để tiếp tới thành lập cơ sở giáo dục chuyên biệt trên địa bàn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website