Chiều ngày 28/7, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 7, để nghe và cho ý kiến vào các nội dung theo Chương trình công tác năm 2022.

Tại hội nghị, UBND thành phố Hà Tĩnh đã trình dự thảo phương án thành lập phường đối với các xã trong thời gian tới. Đặc biệt, là phương án cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ núi Nài. 

Theo đó, nghĩa trang liệt sỹ núi Nài sã được đề xuất nâng cấp 15 hạng mục chính, trong đó có 11 hạng mục được xây dựng mới bao gồm: Cổng, hàng rào, hồ nước, phù điêu, bảng vàng danh sách liệt sỹ, chòi nghĩ, nhà sắp lễ, đài tưởng niệm, bức hậu đài, sân đường, cụm biểu tượng và hệ thống cây xanh. 4 hạng mục cải tạo, nâng cấp trên cơ sở hiện có. Công trình được dự toán với tổng kinh phí khoảng 63 tỷ đồng.

Ý kiến các đại biểu góp ý, bổ sung các nội dung theo hướng cải tạo nâng cấp phải theo quy hoạch quần thể di tích tâm linh gắn với chùa Cảm Sơn theo hướng liên kết, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tâm linh của quần thể núi Nài.

Sau khi được cải tạo, nghĩa trang liệt sỹ núi Nài là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời, tạo điều kiện cho gia đình thân nhân liệt sỹ trong việc thăm viếng các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây và tạo cảnh quan, môi trường khang trang hiện đại cho quần thể khu vực núi Nài./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website