TPHT- Thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa" thiết thực, ý nghĩa.

Thành đoàn, Đoàn thanh niên các phường xã, các cơ quan, đơn vị trong toàn thành phố đã huy động nguồn lực xã hội hóa trao tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách;

tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ, thắp hương viếng mộ các Anh hùng Liệt sỹ,..

khám cấp phát thuốc miễn phí tập trung và tại nhà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn;

triển khai sửa chữa thiết bị điện, chỉnh trang vườn hộ, nấu bữa cơm nghĩa tình tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Tổ chức xây dựng công trình tủ thuốc thanh niên trao tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng và đối tượng người có công tại phường Thạch Quý... .

Cũng trong dịp này, hầu hết đoàn thanh niên các phường xã đã huy động đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động làm vệ sinh môi trường, dọn dẹp, tu bổ, chăm sóc, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ, các nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của địa phương..

Các hoạt động đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

 

 

                                      


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website