TPHT- Chiều ngày 21/7, thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt biểu dương và tặng quà Người có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trí Lạc, TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy.

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ tổ quốc, thành phố Hà Tĩnh hiện có 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 4 Anh hùng lực lượng vũ trang, 1.851 thương binh, 254 bệnh binh và hàng nghìn gia đình có công với cách mạng.

Những năm qua, các đối tượng chính sách, người có công ở thành phố Hà Tĩnh luôn nỗ lực phát huy truyền thống cách mạng tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế, gương mẫu xây dựng gia đình hạnh phúc, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Nhiều doanh nghiệp của thương binh ra đời và phát triển, giải quyết việc làm cho nhiều lao động; nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ....là những gia đình văn hoá, gương mẫu được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao....

Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các doanh nghiệp ở thành phố Hà Tĩnh cũng luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

5 năm qua toàn thành phố đã xây dựng được 55 nhà ở cho người có công, mỗi năm vận động đóng góp hàng trăm triệu động quỹ đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực hàng tỷ đồng nâng cấp, chỉnh trang nhà Bia ghi tên các Anh hùng Liệt sĩ ...Các hoạt động thăm viếng, thắp nến tri ân nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ đã trở thành việc làm thường xuyên trong đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, thành phố Hà Tĩnh đã trao tặng 100 suất quà cho các đối tượng Người có công có hoàn cảnh khó khăn...

... đồng thời biểu dương và trao tặng  10 suất quà cho các đối tượng Người có công tiêu biểu .

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website