TPHT- Chiều ngày 20 tháng 7, LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021- 2022. Tới dự có đại diện lãnh đạo các ban của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh. Ở thành phố có đồng chí Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đức Danh, Trưởng Ban Dân vận Thành Ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực”, LĐLĐ thành phố và Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, hướng về người lao động, làm tốt công tác quan tâm chăm lo đời sống, việc làm, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ thành phố đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức Tết sum vầy năm 2022, trao tặng trực tiếp 120 suất quà, trị giá 108 triệu đồng cho đoàn viên; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố trao 30 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên dương 40 công nhân lao động tiêu biểu và hỗ trợ xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn trong Tháng Công nhân năm 2022. Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố và công đoàn cơ sở đã đến thăm hỏi, trao hàng trăm suất quà cho đoàn viên- CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc quan tâm chăm lo đến đời sống đoàn viên, LĐLĐ thành phố đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, xây dựng các công trình ản phẩm, chào mừng các ngày lễ lớn như Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố và các ngày lễ lớn trong năm 2022, tạo không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ đoàn viên, người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Tại Hội nghị, LĐLĐ thành phố cũng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như đẩy mạnh các hoạt động xã hội; chỉ đạo các công đoàn cơ sở trường học tổ chức Hội nghị dân chủ đầu năm học mới; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Cũng tại Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, LĐLĐ thành phố đã trao Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các các nhân; trao Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ tình cho các tập thể, cá nhân công đoàn cơ sở khối trường học có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021- 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website