Nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, sáng ngày 19/7/2022, đoàn Đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thành phố Hà Tĩnh do đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thắp hương viếng các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia đường 9, Thành cổ Quảng Trị và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Quảng Bình

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trong cả nước, phần lớn trong số đó là các anh hùng liệt sĩ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang Thành phố Hà Tĩnh đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền tổ quốc đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang  liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở nước bạn Lào. Trong số đó có con em quê hương Hà Tĩnh.


Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Tĩnh nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với gia đình người có công, các thương binh, bệnh binh gia đình liệt sỹ, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa. Đoàn kết, thống nhất phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI. Phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website