TPHT- Sáng ngày 20/6, đồng chí Dương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch HĐND, Lê Quang Đức, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022.

Trong phiên tiếp công dân tháng 5/2022, thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận 9 vụ việc công dân kiến nghị giải quyết. Với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, các địa phương, đến nay đã có 5 vụ việc cơ bản được giải quyết hoàn thành; 4 vụ việc đang chờ chủ trương và thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan, chính quyền cấp xã.

Tại phiên tiếp, trưởng các phòng, ban, lãnh đạo các xã, phường đã phân tích rõ từng vụ việc, báo cáo tiến độ, vướng mắc cụ thể của những vụ việc chưa xử lý dứt điểm để tìm giải pháp theo đúng quy định của pháp luật.

Trong phiên tiếp kỳ này, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận 9 vụ việc liên quan đến việc giảm tiền sử dụng đất đối với người có công, tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng... Trong đó, nhiều vụ việc công dân đã kiến nghị nhiều lần.

Đại diện các phòng, ban chuyên môn, địa phương đã trả lời, giải thích những nội dung liên quan và hướng dẫn cho công dân trình tự, thủ tục kiến nghị.

Lãnh đạo thành phố cũng đã làm việc trực tiếp với gia đình bà Nguyễn Thị Liên, tổ dân phố 5, phường Hà Huy Tập kiến nghị về việc gia đình bà đủ điều kiện để được hưởng chế độ miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công nhưng chưa được giải quyết thấu tình, hợp lý. Đối với vấn đề này, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đề nghị UBND thành phố thành lập tổ công tác để kiểm tra, soát xét báo cáo các cấp có thẩm quyền và sớm trả lời đầy đủ cho gia đình theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận phiên tiếp, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đề nghị các phòng, ban, địa phương tập trung đôn đốc xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân đảm bảo đúng quy định pháp luật, nhất là liên quan đến tiến độ giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...Đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài, các phòng, ban tiếp tục bổ sung đầy đủ hồ sơ để giải quyết phù hợp hoặc hướng dẫn thủ tục để các hộ gửi đơn lên Tòa án thụ lý.

Đồng chí cũng đề nghị các địa phương chủ động phối hợp với phòng chuyên môn, rà soát lại những vụ việc tồn đọng, có kế hoạch giải quyết, trả lời bằng văn bản cho người dân, tránh phát sinh điểm nóng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website