Chiều ngày 20/6, BQL chợ thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị ký cam kết công tác phòng cháy, chữa cháy cho các hộ kinh doanh tại chợ. Đại diện Phòng CS PCCC – CNCH Công an tỉnh, Công an thành phố Hà Tĩnh dự và chỉ đạo.

Chợ Hà Tĩnh hiện có trên 2000 hộ kinh doanh dùng điện sinh hoạt, tiềm ẩn nguy cơ  xảy ra cháy nổ là rất lớn. Để làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong mùa nắng nóng,  Ban quản lý Chợ Hà Tĩnh đã lập phương án bảo vệ an ninh trật tự, phương án phòng chống cháy nổ  sát với thực tế của từng bộ phận kinh doanh,  tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ CNV.

Theo đó các hộ kinh doanh tại chợ chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, sử dụng điện phải tuyết đối an toàn, không tập kết hàng hóa cản trở lối thoát hiểm, bếp đun nấu phải có người trông coi, tuyệt đối không được sử dụng xăng, dầu trong khu vực chợ…

Trong công tác đảm bảo chữa cháy, BQL chợ cũng như nhân viên bảo vệ phải đủ quân số thường trực các điểm, bảo vệ hàng hóa cho nhân dân, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh tuân thủ các quy định của nhà nước về công tác phòng chống cháy nổ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website