TPHT- Chiều ngày 17 tháng 6, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt cơ cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022). Phó bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Quý chủ trì buổi gặp mặt. Tới dự có Giám đốc Sở TTTT Đậu Tùng Lâm; lãnh đạo Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 97 năm xây dựng và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong mọi giai đoạn của cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để báo chí hoạt động và phát triển; đội ngũ những người làm báo đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, thành phố đã thông tin đến cơ quan thông tấn báo chí và các nhà báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid – 19 nhưng thành phố Hà Tĩnh đã nổ lực đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng, thương mại – dịch vụ từng bước hồi phục, thành phố tập trung các nguồn lực cho công tác chỉnh trang đô thị và trồng cây xanh; triển khai nhiều hoạt động thực hiện chủ đề của năm 2022 về “Tạo bước đột phá mạn mẽ trong phát triển văn hóa, giáo dục”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2022 tại buổi găp mặt

Lãnh đạo thành phố cũng thông tin về một số định hướng chiến lược phát triển thành phố thời gian tới đó là tập trung chỉnh trang nâng cao chất lượng đô thị; xây dựng thành phố có quy mô, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung bộ. Lãnh đạo thành phố mong muốn nhận được sự đồng hành, chia sẽ và phối hợp của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương đóng trên địa bàn để cùng với Đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện mục tiêu chung xây dựng và phát triển thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước bước phát triển mới của thành phố. Cấp ủy chính quyền và các phòng, ban thành phố đã tập trung xử lý  những vấn đề tồn đọng lâu nay và được nhiều cơ quan báo chí đề cập, phản ánh như việc giải tỏa chợ đêm trên đường Hà Tôn Mục cũng như công tác quản lý trật tự kỷ cương, vệ sinh môi trường đô thị, góp phần làm cho thành phố ngày một khang trang sạch đẹp.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Nhà báo và mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương đóng trên địa bàn tiếp tục đồng hành với cấp ủy chính quyền thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đia phương, có những ý kiến đóng góp thẳng thắn, mang tính xây dựng để phục vụ tốt hơn cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các phòng, ban, ngành địa phương đơn vị hợp tác cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời các thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để nhằm đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của thành phố; tạo sự đồng thuận, chia sẽ từ người dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung là xây dựng thành phố ngày một văn minh, giàu mạnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website