Chiều ngày 29/5, Tổ dân phố 3 phường Hà Huy Tập tổ chức đón nhận danh hiệu Tổ dân phố mẫu, nhà văn hóa mẫu năm 2021. Dự và trao danh hiệu cho Tổ dân phố có đồng chí Hồ Quốc Tuấn, Trưởng phòng Văn Hóa thông tin. Đây là Tổ dân phố thứ 3 trên địa bàn phường Hà Huy Tập nhận danh hiệu này.

Hiện tại, Tổ dân phố có 2 có279 hộ với 1080 nhân khẩu; Chi bộ và các chi hội đoàn thể duy trì hoạt động có hiệu quả. Đời sống của các hộ gia đình trong tổ dân phố ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ GĐVH hàng năm đạt trên 98%. Nhân dân trong tổ luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau thực hiện tốt các phong trào mà địa phương phát động như vận động ủng hộ các quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao. Đặc biệt trong năm 2021, tổ dân phố đã huy động xã hội hóa từ nguồn đóng góp của nhân dân phục vụ  việc nâng cấp hạ tầng khu dân cư. Đến nay, 15/17 tuyến đường đã được đầu tư, nâng cấp thảm nhựa, bê tông hóa; 100% tuyến đường được lắp thệ thống điệu chiếu sáng, trồng cây xanh, xây dựng tiểu công viên 650m2,  đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, đi lại của nhân dân.

Nhà văn hóa được đầu tư khang trang, đầy đủ các thiết chế văn hóa, nhân dân trong tổ  dân phố luôn gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.  Đời sông văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng co, chất lượng cuộc sống  ngày càng cao, không có tai tệ nạn xã hội, tình hình an ninh trật tự  được giữ vững, phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong nhân dân ngày càng đi vào nề nếp.

Ghi nhận những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân TDP 2 đạt được, năm 2021 UBND thành phố Hà Tĩnh công nhận TDP 2 phường Hà Huy Tập đạt Tổ dân phố mẫu, Nhà văn hóa mẫu.  Đây là Tổ dân phố thứ 3 sau TDP 1 và TDP 2 của phường Hà Huy Tập  đạt danh hiệu này. Kế hoạch năm 2022, phường Hà Huy Tập tập trung xây dựng 3 TDP đạt danh hiệu Tổ dân phố mẫu./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website