Tối nay (27/5), Tổ dân phố 4 phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Tổ dân phố mẫu”, khánh thành “Nhà văn hóa mẫu”.

Theo đó, hòa trong không khí vui tươi phấn khởi, cả nước đang chào mừng các ngày lễ lớn, nhiều sự kiện quan trọng của quê hương đất nước, đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 – 15/6/2022), 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007 – 28/5/2022). Tối nay (27/5) Tổ dân phố 4 phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Tổ dân phố mẫu”, khánh thành “Nhà văn hóa mẫu”. Tham dự buổi lễ có đại diện thường trực Thành ủy; lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh; đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, tổ chức đoàn thể phường Nguyễn Du cùng ban cán sự và đông đảo nhân dân TDP 4.

Từ năm 2020 TDP 4 phường Nguyễn Du được chọn là đơn vị xây dựng “Tổ dân phố mẫu”, “Nhà văn hóa mẫu”, Chi bộ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về chỉ đạo xây dựng “Tổ dân phố mẫu”, “Nhà văn hóa mẫu”. Tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định, quy ước của địa phương, phối hợp tổ chức thực hiện với đoàn thể, các chi hội, chi đoàn đã triển khai đến các hội viên của mình, chú trọng nhiều đến công tác ra quân vệ sinh môi trường từ đó đã góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường ngày càng sáng- xanh - sạch - đẹp. 

TDP 4 phường Nguyễn Du hiện có 425 hộ gia đình, với trên 1.630 nhân khẩu, được chia làm 11 tổ liên gia. Đến nay, có 100% nhà ở kiên cố, trong đó có 96 % nhà cao tầng; 100% hộ dân được dùng điện, nước sạch và công trình vệ sinh khép kín.

Ghi nhận những thành quả mà cán bộ và nhân dân TDP 4 đã đạt được trong những năm qua, UBND TP Hà Tĩnh đã công nhận TDP 4 phường Nguyễn Du đạt chuẩn theo quy định và đạt các tiêu chí “Tổ dân phố mẫu”, “Nhà văn hóa mẫu”,  góp phần xây dựng phường Nguyễn Du đạt chuẩn đô thị kiểu mẫu trong thời gian tới.  


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website