TPHT- Chiều ngày 26 tháng 5, UBMMTQ Việt Nam thành phố Hà Tĩnh phối hợp với xã Thạch Bình tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Thái, thôn Tây Bắc, xã Thạch Bình. Tới dự có đồng chí Phan Ngọc Long, UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng Đoàn Công tác của BTV Thành ủy phụ trách địa bàn xã Thạc Bình.

Bà Nguyễn Thị Thái là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay, bà sống trong căn nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn. UBMTTQ thành phố đã trích từ Quỹ “Ngày vì người nghèo” với số tiền 30 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của  cấp ủy chính quyền địa phương và sự hỗ trợ anh em, con cháu cả về vật chất, ngày công, đến nay ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, đảm bảo an toàn cho gia đình trong mùa mưa bão sắp tới.

Được biết, thực hiện chủ trương làm nhà ở cho hộ nghèo, trong năm 2022, UBMTTQ thành phố có kế hoạch hỗ trợ xây dựng mới 23 nhà ở cho hộ nghèo, trong đó phấn đấu khởi công và bàn giao đưa vào sử dụng 15 nhà ở cho hộ nghèo  trong dịp này, nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh,15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Thái đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố do UBMTTQ Việt Nam thành phố triển khai thực hiện/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website