TPHT- Xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.

Tham gia giải có 6 đội đua, trong đó có 4 đội đua thuyền nam  và 2 đôi đua thuyền nữ. Mặc dù là giải thể thao truyền thống phong trào nhưng các đội đã có sự chuẩn bị khá công phu, tuyển chọn những vận động viên có sức khỏe tốt, có kỷ năng trong đua thuyền, tổ chức tập luyện khá chu đáo.

Trao cờ lưu liệm cho các đội đua thuyền

Các đội đua bước vào từng trận đấu với tinh thần quyết tâm cao, từng trận đua diễn ra hết sức sôi nổi, đầy kịch tính, thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đến xem và cổ vũ, tạo cho không khí Lễ hội đua thuyền diễn ra hết sức tưng bừng, phấn khởi.

Cùng với việc thành lập các đội đua đến từ các thôn có nhiều người dân hoạt động trên lĩnh vực sông nước, tại Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Thạch Hưng năm 2022 còn có đội đua thuyền đến từ xã Đồng Môn để các vận động viên có dịp giao lưu học hỏi, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các đội đua thuyền trên địa bàn và đội đua của xã bạn.

Kết quả giải nhất môn Đua thuyền Nam thuộc về thôn đội đua thuyền thôn Kinh Nam, Giải nhì thôn Tiến Hưng. Ban Tổ chức cũng đã trao giải ba cho đội đua thuyền  thôn Trung Hưng và giải phong cách cho đội đua thuyền đến từ xã Đồng Môn.

Đội đua thuyền thôn Kinh Nam đoạt giải nhất giải đua thuyền truyền thống xã Thạch Hưng năm 2022

Thông qua Lễ hội đua thuyền truyền thống tại xã Thạch Hưng nhằm khôi phục , duy trì và phát triển các môn thể thao truyền thống, nhất là bộ môn đua thuyền, nhằm đẩy mạnh phong trào họat động thể thao trong quần chúng, rèn luyện nâng cao kỷ năng ứng phó với thiên tai, cứu nạn cứu hộ trong mùa mưa bão.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website