TPHT - Ngày 20 tháng 1, tại Công viên Lý Tự Trọng, thành phố Hà Tĩnh long trong tổ chức Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022. Tới dự có đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Bà Lê Thị Loan, Phó Giám đốc Sở VHTT và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Lãnh đạo thành phố tham quan các gian hàng tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2022

Với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc sách”, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 được thành phố Hà Tĩnh tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhằm mục tiêu tôn vinh, quảng bá giá trị của sách, lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ. Đồng thời đây là sự kiện hết sức ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh; 15 năm thành lập thành phố.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm nay đã được thành phố tổ chức khá sớm, từ cấp trường đến cấp thành phố để tạo khí thế hào hứng, sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia. Tại Ngày Hội sách đã được trưng bày các gian hàng sách theo từng chủ đề và mang một thông điệp riêng như: Đọc sách mở cửa tri thức, đọc sách kiến tạo tương lai, nghệ thuật đọc sách, cùng bé sáng tạo…  giúp cho khán giả có nhiều trải nghiệm thú vị.

Hoạt động trưng bày, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu quảng bá sách cũng đem đến cho những người tham gia ngày hội những cảm nhận thú vị, không chỉ đem đến những tri thức mà tạo nên những giá trị nghệ thuật độc đáo; tại đây các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, tạo niềm hứng khởi cho các em trong Ngày hội.

Điểm nhấn của Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc là Chương trình “Kể chuyện theo sách”, các em học sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã mang đến những tiết mục kể chuyện hết sức hấp dẫn, sinh động. Những câu chuyện kể theo những trang sách được các em thể hiện sáng tạo bằng các vở kịch, nhất là những cuốn sách kể về những câu chuyện về Bác Hồ, kể về những hy sinh của 10 cô giái thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc huyền thoại đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và sự xúc động trong lòng khán giả.

Cùng với những câu chuyện kể theo sách là những tiết mục văn nghệ do các em đến từ các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn được dàn dựng khá công phu đã mang đến cho Ngày Hội sách và Văn hóa đọc một không khí vui tươi, hào hứng.

Qua hoạt động của Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022 nhằm mang đến những thông điệp về ý nghĩa từ những trang sách, từ đó khôi phục lại những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc sách truyền thống trong học sinh, nhân dân trong thời đại công nghệ 4.0. Đây cũng là dịp để quảng bá những giá trị to lớn của Sách trong việc mở cửa tri thức, hình thành nhân cách của mỗi con người, từ đó lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, gia đình và cộng đồng, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website