TPHT- Chiều ngày 21 tháng 4, UBND thành phố phối hợp với LĐLĐ thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022 ; Tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu. Tới dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Lê Thị Hải Yến; Ở thành phố có đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Duy Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

 Trong những năm qua, việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động ở thành phố Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả nhất định; việc tuyên truyền và phổ biến chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động được các cấp, các ngành và cơ sở triển khai thực hiện sâu rộng. Hằng năm thành phố đã thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn lao động tại một số doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng quan tâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức đọc diễn văn tại Lễ phát động

Cùng với sự phát triển chung của thành phố, đội ngũ công nhân lao động đã không ngừng lớn mạnh và đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  Hiện toàn thành phố có gần 5 ngàn công nhân lao động hoạt động trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong những năm qua, công nhân lao động đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phát huy sáng kiến cải tiến kỷ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong những năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19, nhưng CNLĐ chủ động  khắc phục khó khăn, thường xuyên bám công trường, bám nhà máy, hoàn thành các công trình, sản phẩm đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Thành phố trao quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suát 500 ngàn đồng

Tại Lễ phát động Tháng An toàn VSLĐ và Tháng Công nhân năm 2022, UBND thành phố đã trao quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tôn vinh 40 công nhân lao động tiêu biểu có những đóng góp cho các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Hỗ trợ xây dựng 2 nhà ""Mái ấm công đoàn"" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong Tháng Công nhân 2022

Lễ lý kết chương trình ""Phúc lợi cho đoàn viên"" giữa LĐLĐ thành phố và 2 đơn vị

Cũng nhân tháng Công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh và LĐLĐ thành phố đã trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mỗi trường hợp được hỗ trợ từ 25 triệu đến 40 triệu đồng; đồng thời LĐLĐ thành phố ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” với Công ty CP Lý Ngân Vi Na và Công ty CP Máy tình và Công nghệ Thông tin Lam Hồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yên và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn trao giấy khen và hoa cho CN:LĐ tiêu biểu

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu và  Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao giấy khen và hoa cho CNLĐ tiêu biểu

Thành phố Hà Tĩnh tôn vinh 40 công nhân lao động tiêu biểu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website