TPHT- Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Nhận thức được tầm quan trọng của sách, các trường học ở thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đồng thời xây dựng thói quen đọc sách trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022 được thành phố tổ chức với quy mô lớn, từ các nhà trường đến thành phố, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong trường học và cộng đồng, với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh và các tầng lớp nhân dân tham gia ngày hội, nhằm nâng cao kiến thức, kỷ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đặc biệt, Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh, gắn với việc thực hiện chủ đề của năm 2022 mà thành phố Hà Tĩnh đang phát động “Tạo bước đột phá trong xây dựng và phát triển văn hóa, giáo dục”, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn hưởng ứng Ngày hội với nhiều nội dung, phong phú, thiết thực, ý nghĩa.

Tại trường TH Trần Phú, hưởng ứng Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022, Ngay từ đầu tháng 4, Nhà trường đã tổ chức phát động cuộc thi đọc sách và kể chuyện theo sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em. Đồng thời  Trường tổ chức Ngày hội bằng các hình thức như: Trưng bày gian sách giữa các khối lớp, với những hình thức sáng tạo, bắt mắt thu hút các em tham gia ngày hội một cách đầy hào hứng. Tại Ngày hội, các em học sinh đã tự chọn cho mình những cuốn sách yêu thích để tìm hiểu, khám phá các nội dung tri thức của nhân loại, góp phân bổ sung kiến thức cho bản thân.

Trường TH Trần Phú tổ chức các gian trưng bày sách giữa các khối

Cùng với việc hưởng ứng Ngày Hội sách và văn hóa đọc, thời gian gian qua, các nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác thư viện bằng việc xây dựng các mô hình như: Thư viện thân thiện, thư viên trong nhà, thư viện ngoài trời, thư viện tại lớp học để tạo điều kiện cho các em được đọc sách mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời các Nhà trường cũng đã huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất thư viện, bổ sung mua sắm sách các đầu sách, vận động phụ huynh, học sinh ủng hộ sách cho thư viện nhà trường và tủ sách tại lớp học để góp phần chia sẽ những tri thức và lan tỏa phong trào đọc sách trong các em học sinh. Bên cạnh đó, các trường hàng tuần đều bố trí 1 tiết đọc sách tại thư viện hoặc tại lớp để giúp các em tìm hiểu những kiến thức về tự nhiên, xã hội, những nhân vật trong lịch sử, những bài thơ hay mà các em yêu thích.

Đối với các em học sinh mầm non, các trường cũng tổ chức các hình thức linh hoạt, phù hợp với lứa tuổi để hưởng ứng Ngày Hội sách và Văn hóa đọc như kể chuyện theo tranh giúp các em khám phá thể giới cổ tích và hiểu biết hơn về những con vật ngộ nghĩnh từ đó hình thành tư duy và nhân cách cho các bé.

Ngày hội đọc sách ở trường Mầm non Thạch Linh

Ngày Hội sách và văn hóa đọc ở thành phố đã thực sự mang ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh, giáo viên và các tầng lớp nhân dân, từ đó lan tỏa văn hóa đọc trong các nhà trường, gia đình và cộng đồng, góp phần quan trọng và nâng cao kiến thức, tư duy và giáo dục rèn luyện nhân cách cho mỗi người dân, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website