TPHT- Sáng ngày 22/3, các đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh, Nguyễn Trọng Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2022.

Do phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1 và tháng 2/2022 phải tạm nghi vì dịch bệnh Covid 19, nên từ tháng 12/2021 đến nay các phòng ban, địa phương ở thành phố Hà Tĩnh tập trung giải quyết hoàn thành 8 vụ việc.

Hiện còn 5 vụ việc đang chờ chủ trương và thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan để đề xuất, tham mưu phương án xử lý, trả lời công dân theo đúng quy định.

Tại phiên tiếp công dân lần này, lãnh đạo các phòng, ban, địa phương đã thông tin tiến độ, nguyên nhân khiến các vụ việc chưa được xử lý dứt điểm; hướng dẫn, đề xuất phương án để sớm giải quyết các vướng mắc cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận và giao các phòng, ban, địa phương  trực tiếp giải thích, trả lời, xử lý 8 vụ việc công dân kiến nghị, chủ yếu liên quan đến các vấn đề: tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng công trình... Trong số đó, nhiều vụ việc công dân đã kiến nghị nhiều lần.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên tiếp công dân, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đề nghị các phòng, ban, địa phương tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân trên cơ sở đúng quy định pháp luật, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, tránh phát sinh điểm nóng, đảm bảo cho quá trình xây dựng các dự án trọng điểm của thành phố.

Các địa phương phối hợp với phòng chuyên môn, rà soát lại những vụ việc tồn đọng liên quan đến khiếu nại, khiếu kiện về đất đai, có kế hoạch giải quyết, trả lời bằng văn bản cho người dân. Đồng thời tiếp tục bám nắm tình hình, theo dõi thông tin các vụ việc tham mưu cho BTV Thành ủy chỉ đạo xử lý kịp thời, đảm bảo việc tiếp dân đạt hiệu quả.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website