TPHT- Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, cùng với các huyện thị trong tỉnh, sáng ngày 17 tháng 2, tại Trung tâm văn hóa – Điện ảnh tỉnh, thành phố Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Tới dự thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu IV; đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Đại tá Lê Hồng Nhân, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh; Đại diện Lãnh đạo Công an Tỉnh Hà Tĩnh, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh; Về phía thành phố có đồng chí Dương Tất Thắng- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy; Đ/c Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đại biểu Thành phố, các đơn vị giao quân.

 

Thực hiện chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2022, thành phố Hà Tĩnh đã tuyển chọn, gọi 70 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 50 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân; các thanh niên trúng tuyến nghĩa vụ Quân sự được biên chế vào các đơn vị Bộ Đội Biên phòng Hà Tĩnh; Sư đoàn 324 Quân khu 4; Trung đoàn 841 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Trung tá Nguyễn Tiến Anh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố thông qua kế Quyết định giao chỉ tiêu tuyển giao quân của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh cho thành phố Hà Tĩnh

Năm nay do tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp nên buổi lễ giao nhận quân năm nay diễn ra hết sức ngắn gọn, nghiêm trang và thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid – 19; 100% tân binh đều được tiêm phòng mũi 2, mũi 3 và được xét nghiệm viruts SARS – CoV 2 bằng kỷ thuật PCR, đồng thời thành phố cũng hạn chế lượng khách mời cũng như người thân đến tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ giao nhận quân năm 2022, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đã thắp lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND thành phố đánh trống mở hội giao quân.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng thắp lửa truyền thống

Chủ tịch UBND thành phố đánh trống mở hội tòng quân

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã ôn lại truyền thống cách mạng của mãnh đất Thành Sen anh hùng. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, chính mãnh đất và con người nơi đây đã làm nên những chiến công hiển hách, góp phần tô đậm thêm truyền thống cách mạng của quê hương Hà Tĩnh. Đặc biệt, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như các cuộc chiến tran biên giới cũng như làm nhiệm vụ quốc tế, Đảng bộ và nhân dân đã đồng cam cộng khổ, khắc phục mọi khó khăn, bảo vệ hậu phương vững chắc, dốc lòng, dốc sức chi viện cho tiền tuyên, với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Truyền thống đó đã và đang được thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước và noi theo.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu phát biểu tại Lễ Giao nhận quân năm 2022

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu tin tưởng các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, không ngừng rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó và mong muốn nhiều đồng chí sẽ trưởng thành được đứng trong hàng ngũ của Đảng và phục vụ lâu dài trong Quân đội.

Tân binh Phạm Minh Nhật

Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người thân, tân binh Phạm Minh Nhật, thay mặt cho 70 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2022 đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm động viên của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và người thân và hứa sẽ  quyết tâm phát huy tốt truyền thống cách mạng quê hương, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà cho các tân binh

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng tặng quà  cho các tân binh

Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Cũng tại buổi lễ giao nhận quân năm 2022, Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu IV; đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực Thành Ủy, HĐND, UBND thành phố đã tặng quà động viên các thanh niên trước lúc lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân

Các đơn vị nhận quân tiếp nhập tân binh ngay sau lễ giao quân


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website