TPHT- Trong những ngày này, các cấp, các ngành đoàn thể ở thành phố Hà Tĩnh đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị để cho ngày hội giao quân năm 2022 thực sự tưng bừng, ý nghĩa. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân vui mừng phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, tiếp bước truyền thống cách mạng quê hương Thành Sen anh hùng.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2022

Là địa bàn trung tâm, thành phố có những thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội, cũng cố nền quốc phòng toàn dân. Tuy nhiên, đối với công tác tuyển giao quân, Thành phố Hà Tĩnh cũng gặp không ít khó khăn do số con em trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ sau khi tốt nghiệp THPT đều đi học Đại học, cao đẳng, các trường nghề hoặc xuất khẩu lao động, đi làm ăn xa đã tác động không nhỏ đến việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm.

 Xác định những thuận lợi và khó khăn đó, những năm qua, Thành phố Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tích cực, với sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và sự vào cuộc của mặt trận và các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, Thành phố Hà Tĩnh cũng làm tốt công tác đăng ký, quản lý những thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và các công dân có trình độ từ cao đẳng đại học có độ tuổi đến 27 để tạo nguồn sẵn sàng nhập ngũ.

Tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Năm 2022, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid – 19, nhưng với sự nổ lực quyết tâm chính trị cao của cấp ủy chính quyền các cấp, vai trò tham mưu của các ngành đoàn thể mà nòng cốt là Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, thành phố Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành việc tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Thành phố đã tuyển chọn, phát lệnh gọi 70 thanh niên đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; trong đó 50 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự, 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an Nhân dân.

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chỉ đạo các phường, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, đúng kế hoạch, phối hợp với các địa phương đơn vị thâm nhập địa bàn để kịp thời nắm bắt tư tưởng, động viên con em trước ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Cấp ủy chính quyền xã Thạch Hưng đến động viên thanh niên và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2022

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền thành phố và sự tham gia phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể nhất là vai trò nòng cốt của cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Ban chỉ huy Quân sự các phường, xã nên công tác tuyển giao quân năm 2022 ở thành phố hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trên giao, đảm bảo chất lượng quân nhân.

Phát huy Truyền thống cách mạng quê hương “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, các thanh niên khi có lệnh gọi đã viết đơn tình nguyện, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng, với tinh thần vui vẽ, phấn khởi.  Tân binh Nguyễn Văn Dương, thôn Nam Phú,  xã Thạch Trung chia sẽ: “Em mới rời ghế nhà trường, khi có lệnh khám tuyển, em tham gia và em rất vui khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em hứa sẽ nổ lực phấn đấu để trưởng thành hơn trong môi trường quân đội và góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thân yêu”

Gia đình tân binh Nguyễn Văn Dương, thôn Nam Phú, xã Thạch Trung

Để kịp thời động viên các em trước lúc lên đường tòng quân nhập ngũ, trong những ngày qua, cấp ủy chính quyền các phường xã và thôn xóm, tổ dân phố có con em nhập ngũ năm 2022 đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các tân binh. Năm nay do tình hình dịch bệnh, nhiều địa phương không tổ chức được liên hoan gặp mặt nhưng đã vận động từ nguồn lực xã hội hóa đến từng gia đình tân binh trao những suất quà ý nghĩa cho các tân binh, với mỗi suất từ 3.000.000 đến 6.000.000 đồng; đồng thời động viên dặn dò con em khắc phục khó khăn, nổ lực học tập rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và Nhân dân tin tưởng, giao phó.

Cấp ủy chính quyền các phường, xã và các ngành đoàn thể trích từ nguồn ngân sách và vận động từ nguồn xã hội hóa để tặng quà động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

Những gia đình người thân cũng đã động viên chia sẽ, gửi gắm tâm tư tình cảm để các em tự tin, vững vàng khi bước vào môi trường mới.

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội giao quân năm 2022, sáng ngày 17 tháng 2, 70 tân binh ở thành phố Hà Tĩnh tạm xa gia đình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, viết tiếp thêm truyền thống cách mạng vẽ vang của quê hương Thành Sen anh hùng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website