“Đã về ẩm thực Hồng Lam

Phải ăn bánh mướt quấn ram Hà Thành”

Ram bánh mướt, món ăn độc đáo chứa đựng cả tinh hoa của xứ nghệ.

Bánh ram Hà Thành có màu nâu sẫm, kết tinh của nắng gió miền trung. Nhân được làm từ thịt, miến sợi và các gia vị đặc trưng. Miếng ram tròn lẳn, chắc nịch, nóng hổi, giòn tan đậm chất thuần dương như những chàng trai nơi rốn bão, rốn lũ.

Bánh mướt được làm từ gạo lòn (gạo tẻ). “gạo trắng nước trong” được xay nhuyễn, hấp thành những lá bánh mỏng, ươn ướt, mềm như lụa, vị thuần âm như phái đẹp của thôn nữ.

Bánh mướt quấn ram cho ta cảm giác mềm mại nóng ấm hòa quyền với vị giòn tan, sần sật… Chỉ ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu, chế biến là vậy! Tuy nhiên mỗi nhà hàng ram - bánh mướt ở thành phố Hà Tĩnh lại có một một hương vị riêng, một nét đặc sắc riêng. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website