Gỏi cá đục với vị ngon “khó cưỡng” từ thịt cá hòa quyện với gia vị được tẩm ướp kỹ lưỡng đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn của ẩm thực thành phố Hà Tĩnh.

Khác với gỏi cá đục ở những nơi khác, gỏi cá đục ở Hà Tĩnh được làm từ cá đục tự nhiên đánh bắt tại biển Bãi Ngang. Có lẽ do thời tiết khắc nghiệt nên hải sản biển Bãi Ngang (Lộc Hà Hà Tĩnh)  ngon hơn những vùng biển lân cận.

Cá đục làm gỏi là loại cá nhỏ, tươi sống chỉ bằng ngón tay được chế biến công phu, tỉ mỉ, lóc da, rút xương, tẩm ướp kết hợp với các loại rau thơm, củ quả, lạc rang để tạo thành hương vị đặc trưng. Ăn gỏi cá đục ở Thành phố Hà Tĩnh, cảm nhận được vị chua cay mặn ngọt, đắng dịu, thơm nồng . Mỗi một vị đều mang màu sắc riêng của miền quê đầy nắng gió. Du khách chỉ ăn một lần là nhớ mãi.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website