Chiều ngày 12/1/2022, Thành ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phối với cán bộ cơ sở và nhân dân trên địa bàn thành phố. Hội nghị được tổ chức với 3 điểm cầu ở các xã phường. Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu chủ trì tại điểm cầu thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng thành phố Hà Tĩnh vẫn đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội. Tăng trưởng kinh tế đạt 6,03%. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ngân sách thành phố ước 276.800 /304.800 triệu đồng, đạt 91% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt 1.250 tỷ đồng, bằng 180% kế hoạch tỉnh và 153% kế hoạch thành phố giao. Các hoạt động văn hóa - xã hội, quản lý đất đai, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác an sinh xã hội, cải cách hành chính được quan tâm tọa sự đồng thuận trong nhân dân.

Ý kiến thảo luận của các đại biểu, đã đóng góp ý kiến cho lãnh đạo cấp ủy – chính quyền thành phố trên các lĩnh vực mà người dân đang quan tâm như: Quản lý đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng; hư hỏng một số tuyến đường giao thông và hệ thông kênh mương; lò giết mổ gia súc – gia cầm đã làm ảnh hưởng cuộc sống người dân và những vấn đề mà người dân đang quan tâm.

Cấp ủy –chính quyền thành phố đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời, trực tiếp giải trình các kiến nghị và giao cho các phòng, ban chuyên môn, xử lý kịp thời những bất cập và vướng mắc tại cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đã đánh giá cao ý kiến của các cán bộ cơ sở, đã luôn đồng hành cùng với thành phố, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác xây dựng đảng, kinh tế - xã hội – QPAN. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo cả hệ thống chính trị, từng bước xử lý những vấn đề người dân quan tâm, mong muốn các bộ cơ sở và nhân dân tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các cấp sớm xây dựng thành phố ngày càng phát triển. Hội nghị cũng đã tổ chức trao thưởng cho 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website