Hòa chung với không khí phấn khởi cùng với hàng triệu giáo dân trong cả nước, tối 24 tháng 12, hơn 12.000 đồng bào theo đạo Thiên Chúa ở thành phố Hà Tĩnh đã nô nức đón chào thánh lễ Đức Chúa giáng sinh nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong đêm giáng sinh, không khí an lành, ấm áp hiện diện khắp các xóm đạo, giáo họ, giáo xứ trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy giáng sinh năm nay không quy mô như nhiều năm trước, nhưng bà con công giáo vui mừng, phấn khởi vì những thành quả phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh nhà đạt được, đã góp phần tạo điều kiện cho các hoạt động nghi lễ truyền thống diễn ra thuận lợi, đầy đủ. Trong khi nhiều xứ đạo phải tổ chức Giáng sinh online, cầu nguyện tại nhà thì hầu hết các giáo xứ tại Hà Tĩnh đều tổ chức thánh lễ trực tiếp tại nhà thờ, đây là niềm vui lớn của bà con giáo dân Hà Tĩnh trong dịp giáng sinh năm nay.

Tại nhà thờ chính tòa Văn Hạnh và các giáo xứ trên địa bàn, giáng sinh năm nay, bà con giáo dân đã xây dựng các hang đá, tái hiện nơi Chúa chào đời, được trang hoàng lộng lẫy, tạo cho không khí đêm Noel càng ling linh huyền ảo. Năm nay, bà con giáo dân ở xã Thạch Trung và thạch Hạ càng phấn khởi hơn, khi tuyến đường Trung Hạ cũng  hoàn thành tạo điều kiện cho bà con nhân dân thuận tiện đi lại.

Với tinh thần "kính chúa, yêu nước", trong niềm hân hoan mừng ngày Thiên chúa giáng sinh, bà con công giáo, các nhà thờ đã linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng và thực hiện thánh lễ phù hợp với cấp độ dịch bệnh tại các địa phương. Các nhà thờ đã chủ động xây dựng phương án, và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, nhiều giáo xứ đã mở rộng  địa điểm tổ chức thánh lễ trong nhà thờ ra không gian ngoài trời, không tổ chức các hoạt động văn nghệ tập trung đông người.

Tiếng chuông báo hiệu thời khắc chúa giang sinh đã vang lên trên khắp các nhà thờ. Hình ảnh người dân hân hoan trong lễ giáng sinh nhưng thực hiện tốt việc phòng chống dịch càng làm cho mùa Noel năm nay thêm phần ý nghĩa, đầm ấm, an vui. Giáng sinh năm nay thời tiết khá thuận lợi, trời se lạnh không mưa nên lượng người đổ về các nhà thờ đông hơn mọi năm nhưng vẫn đảm bảo được công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Với tinh thần kính Chúa yêu nước,  bà con giáo dân ở thành phố Hà Tĩnh đang thể hiện tình đoàn kết lương giáo, không phân biệt niềm tin, tín ngưỡng, cùng nhau chung sức xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh ấm no. Trong không khí của đêm Noel, mọi người  đang  xích lại gần nhau hơn và cầu chúc một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, và đón chào năm mới 2022 với nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website