TPHT- Chiều ngày 22 tháng 12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Giám đốc Sở VH-TT & DL Bùi Xuân Thập chủ trì hội nghị; Chủ trì về phía đầu cầu thành phố Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức .

Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã đánh giá một cách toàn diện về những kết quả đạt được qua 20 năm triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, với 5 nội dung và 7 phong trào, tạo ra những chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nổi bật là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã gắn kết với các phong trào thi đua yêu nước khác như phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa vv...  đã tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân, cũng cố hệ thống chính trị, giữ vững quốc phòng an ninh và bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Tại điểm cầu thành phố Hà Tĩnh

Các đại biểu về dự hội nghị cũng đã chia sẽ những kinh nghiệm hay, những mô hình được áp dụng có hiệu quả từ trong thực tiễn trong việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để nhân ra diện rộng trong trong thời gian tới.

Ông Hoàng Văn Hòa, Bí Thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận Tổ dân phố 2, phường Trần Phú báo báo tại hội nghị về những kinh nghiệm trong xây dựng Tổ dân phố mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận và biểu dương những nổ lực của các tập thể, cá nhân trong thực hiện phong trào và đề nghị các cấp, các ngành cần quát triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân các chủ trương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng với yêu cầu phát triển bền vững. Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, thành viên BCĐ trong việc thực hiện phong trào. Việc công nhận các danh hiệu văn hóa cần phải bám sát các tiêu chí, đảm bảo thực chất, bền vững, không chạy theo thành tích. Có các giải pháp nhằm tăng cường xã hội hóa hoạt động văn hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh khen thưởng cho 34 tập thể, 12 cá nhân và 14 gia đình điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong đó thành phố có 3 tập thể, 1 cá nhân và 1 gia đình được UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng gồm: Đảng bộ cơ quan Khối dân thành phố; Cán bộ và Nhân dân thôn Liên Nhật, xã Thạch Hạ; Cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 2 phường Trần Phú; ông Trương Khui Thìn ở TDP 3 phường Nam Hà; gia đình ông Lê Cao Báu và bà Trương Thị Ân ở TDP 4 phường Bắc Hà.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 2 gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website