Hòa trong không khí chào đón lễ Giáng Sinh, trong những ngày qua, bà con đồng bào theo đạo Thiên Chúa ở thành phố Hà Tĩnh đã chuẩn bị trang hoàng tại các nhà thờ xứ để cùng với cộng đồng đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhưng hơn một tháng nay, tại các nhà thờ xứ, các khu dân cư trên khắp các xứ đạo ở thành phố Hà Tĩnh, đâu đâu cũng thấy một không khí khẩn trương, náo nhiệt, người dân cùng nhau trang trí thánh đường, với một tâm trạng háo hức chào đón ngày lễ Noel, mọi công việc từ lắp đặt đèn màu, trang trí cây thông, cũng như tái hiện lại hang đá Belem nơi Chúa hài đồng giáng thế, đang được khẩn trương hoàn tất, để đón chào ngày lễ trọng đại của mình.

 Noel năm nay, mặc dù phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid – 19 không được tập trung đông người nhưng tại Giáo xứ An Nhiên ở xã Thạch Hạ, Hội đồng mục vụ đã phân công các thành viên trong ban hành giáo và người dân nơi đây  chuẩn bị cho ngày lễ từ rất sớm, nhiều tuyến đường trong các tổ liên gia được nhân dân kết đèn, hoa với đủ màu sắc, tạo nên một màu sắc lung linh, huyền ảo mang hình ảnh đặc trưng rất riêng của xứ đạo, báo hiệu một mùa Noel an lành, no ấm đang về với đồng bào công giáo nơi đây.

          Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống về vật chất và tinh thần của bà con giáo dân ở thành phố Hà Tĩnh đã có nhiều cải thiện, hoạt động tôn giáo luôn được đảm bảo, lương giáo sống đoàn kết, bà con giáo dân dân luôn ý thức "sống tốt đời đẹp đạo", tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở từng địa phương. Đặc biệt, nhân dân ở các xã đang xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đã đồng hành cùng với cấp ủy chính quyền trong việc hiến đất mở rộng đường giao thông, đóng góp ngày công xây dựng các công trình phúc lợi,góp phần làm thay đổi diện mạo của quê hương.

Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của bà con đồng bào theo đạo Thiên chúa ngày càng được cải thiện, nhà nước quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, chính quyền đồng thuận và tạo mọi điều kiện tốt nhất trong tổ chức sinh hoạt tôn giáo, nên bà con giáo dân ở các xứ đạo trên địa bàn đều rất phấn khởi, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Trong những ngày này, cấp ủy chính quyền từ thành phố đến các phường xã đã tổ chức các đoàn, đến tặng quà, chúc mừng các Linh mục, cùng các vị chức sắc, chức việc trong các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân, đón mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Trong những năm gần đây, Giáng sinh không chỉ có ở nhà thờ, ở ngôi nhà của những người theo đạo Thiên chúa mà trên khắp các con phố của thành phố Hà Tĩnh, chúng ta cũng có thể bắt gặp các sắc màu lung linh, đặc trưng cho ngày lễ này. Những cây thông khổng lồ được trang trí đẹp mắt trước cửa các trung tâm thương mại lớn như trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Coopmart báo hiệu sẵn sàng cho ngày lễ Giáng sinh đang đến dần. 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giáng sinh của bà con giáo dân ở thành phố Hà Tĩnh đã sẵn sàng, tất cả các giáo xứ trên địa bàn thành phố  đã được giăng đèn kết hoa lộng lẫy, Noel đã về trên khắp các xứ đạo, mọi người đang náo nức chờ đón một mùa Giáng sinh tràn ngập niềm vui, an lành và hạnh phúc trong hồng ân của Thiên chúa./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website