Ban Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2021 (lần 3) vừa ban hành kế hoạch và thể lệ Cuộc thi năm 2021, tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

    Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức, khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Khơi dậy đam mê khởi nghiệp sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, góp phần triển khai phong trào khởi nghiệp sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hình thành môi trường để hỗ trợ cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo; từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo tiềmnăng trong giai đoạn khởi nghiệp. Là hoạt động kết nối để kêu gọi đầu tư, tài trợ của các tổ chức, cá nhân,doanh nghiệp cho các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng. Góp phần hưởng ứng và thực hiện các hoạt động phát triển phong trào quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ.

    Tác giả đạt giải cuộc thi được trao giấy chứng nhận của Ban tổ chức, Giấy khen của Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh và mức tiền thưởng với cơ cấu: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi gải trị giá 15 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng; 4 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng).

    Đối với các ý tưởng, dự án vào vòng chung kết không đạt giải cuộc thi, được Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận dự án tiềm năng và mức thưởng 1.000.000 đ/dự án.

    Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải sẽ được giới thiệu đại diện củatỉnh tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp vùng, cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; được các sở, ban, ngành giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; được ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

    Đối tượng tham gia dự thi là các tổ chức, tác giả, nhóm tác giả, doanh nghiệp (trừ người nước ngoài) có ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo được triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Mỗi tác giả, nhóm tác giả, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án. Mỗi nhóm cá nhân không quá 5 thành viên.

    Tác giả dự thi có thể đăng ký các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo thuộc tất cả các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hình thành và triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh mà pháp luật không cấm.

    Dự kiến, vòng sơ khảo cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 10/2021; vòng chung kết sẽ diễn ra trong tháng 11/2021.

    Hồ sơ dự thi:

    Hồ sơ dự thi gồm 02 bộ bản giấy và 01 bản điện tử (hồ sơ bản điện tử gửi qua mail: phongqlcn.skhcn@hatinh.gov.vn), được trình bày bằng Tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ giấy A4, bao gồm:

    Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Mẫu ĐK-1A; ĐK-1B);

    Thuyết minh sản phẩm, dự án khởi nghiệp theo mẫu (Mẫu DA-01);
    c) Sản phẩm mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,… kèm theo (nếu có);

    Mẫu hồ sơ dự thi và thông tin các văn bản liên quan về Cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tại địa chỉ: http://skhcn.hatinh.gov.vn (Chuyên mục: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo).

    Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi

    Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ dự thi: từ 08 giờ 00, ngày 19/7/2021
    Thời gian kết thúc nhận hồ sơ dự thi: trước 17 giờ 00, ngày 11/10/2021

    Địa chỉ nhận hồ sơ: Ban Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Phòng Quản lý công nghệ và chuyên ngành.

    Địa chỉ: Số 142 đường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

    Điện thoại: 02393.858865, 0975577477 (chuyên viên phụ trách)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
     Liên kết website