Tại thành phố Hà Tĩnh, Hội khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm phía Nam năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Đình Anh-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và chủ tịch Hội khuyến học các huyện-thành phố, thị xã thuộc cụm phía Nam.

 

Trong năm 2021, trong điều kiện thiên tai, dịch covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội nói chung và công tác khuyến học nói riêng, nhưng được sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh hội, sự quan tâm lãnh đạo của chính quyền các địa phương, phong trào khuyến học, khuyến tài cụm thi đua phía Nam đã thu hút được sự tham gia của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm và toàn xã hội, nhiều cơ sở hội đã tích cực huy động nguồn quỹ, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Tổng nguồn quỹ khuyến học vận động trong toàn cụm đạt hàng chục tỷ đồng. Trong năm 2021, các đơn vị đã trao hàng ngàn suất học bổng và tổ chức khen thưởng, tặng quà cho học sinh, hỗ trợ cho học sinh nghèo với số tiền trên 6 tỷ đồng. Đặc biệt phong trào thi đua xây dựng "gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập", được các địa phương duy trì và phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2021, các huyện, thành phố, thị xã trong cụm có 90,7% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 95% thôn, tổ dân phố đạt “Cộng đồng học tập”; 84,2% dòng họ đạt “Dòng họ học tập”…

Tại hội nghị, các Hội Khuyến học trong cụm thi đua phía Nam đã trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, tập trung thảo luận đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công tác khuyến học trong năm 2021…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học các huyện, thị xã thành phố trong cụm thi đua phía Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương ngày càng phát triển.

Hội nghị đã ký kết giao ước thi đua

Cũng tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh đã ký giao ước thi đua đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website