TPHT- Nhằm tạo sự đồng thuận và vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, Đoàn thanh niên phường Nam Hà vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình cưới văn minh tiết kiệm tại tổ dân phố 1. Đây là đơn vị được Thành đoàn Hà Tĩnh chỉ đạo điểm để tiến tới nhân rộng mô hình trong toàn thành phố.

Mô hình "cưới văn minh, tiết kiệm" được Đoàn phường Nam Hà xây dựng với các tiêu chí như: Việc cưới phải được tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Các thủ tục cưới hỏi nên đúng phong tục, tập quán, không phô trương hình thức, rườm rà; Không ăn uống linh đình, kéo dài; không hút thuốc lá; không tổ chức quá 1,5 ngày; không tổ chức vui chơi văn nghệ quá 22 giờ; tổ chức hôn lễ ngắn gọn; không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu, bia, gây mất trật tự an ninh; không vi phạm pháp luật an toàn giao thông, nhất là dựng rạp cưới lấn chiếm lòng lề đường. Tiệc cưới được tổ chức đơn giản và chỉ diễn ra trong nội tộc, gia đình; khách mời gọn nhẹ...

Bí thư Đoàn phường Nam Hà Nguyễn Thị Huyền thông qua các tiêu chí của mô hình cưới văn minh, tiết kiệm

Bí thư Thành đoàn Nguyễn Phi Khanh đánh giá cao sự năng động triển khai mô hình của Đoàn phường Nam Hà

Chủ tịch UBND phường Nam Hà Trần Xuân Sơn đề nghị Đoàn phường tiếp tục tuyên truyền, vận động phát triển mạnh mô hình trên toàn phường

Tại lễ ra mắt, Đoàn phường Nam Hà đã ra mắt Ban chủ nhiệm mô hình gồm 9 thành viên và giao trách nhiệm cho các thành viên tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tổ chức đám cưới theo các tiêu chí văn minh, tiết kiệm.

Dịp này Liên đoàn cán bộ Tổ dân phố 1 phường Nam Hà cũng tổ chức ra mắt Ban vận động thực hiện mô hình cưới văn minh tiết kiệm nhằm đồng hành cùng Đoàn thanh niên phường trong tất cả các hoạt động liên quan đến xây dựng và phát triển mô hình.

Đoàn phường Nam Hà cũng tổ chức ký cam kết với các Chi đoàn, Chi hội, tổ trưởng liên gia trong việc thi đua thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi ở tổ dân phố 1.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website