Ngày 18/11/2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 7762/UBND-VX, để chỉ đạo một số nội dung trong dịp tổ chức Lễ tưởng niệm đồng vào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong Đại dịch Covid-19. UBND Thành phố Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản kịp thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền và hưởng ứng lan tỏa tinh thần chỉ đạo của Tỉnh.

Để Lễ tưởng niệm được diễn ra trang trọng, chu đáo, Thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm đồng vào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong Đại dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương có hình thức phù hợp để tuyên truyền, tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ hy sinh và những người dân tử vong do tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nhằm lan tỏa, khích lệ tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường để đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, sớm phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội.
* 19h30 ngày 19/11/2021, UBTW MTTQ Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào bị tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh do đại dịch Covid-19.
Từ khi dịch bệnh bùng phát, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của Chính phủ đã triển khai thực hiện kịp thời nhiều phương án để khống chế, kiểm soát dịch. Việc dịch bùng phát lây lan diện rộng tại một thành phố lớn, trung tâm kinh tế của cả nước không phải là điều nằm ngoài dự đoán và không phải chưa xảy ra trên thế giới. Chính quyền và nhân dân thành phố với sự giúp sức của nhiều tỉnh, thành khác đã phần nào ổn định được tình hình để đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. 
Tưởng niệm nạn nhân COVID-19 là điều cần phải làm, để nhắc nhớ một cuộc chiến đấu lịch sử trước đại dịch. Cuộc chiến ấy đã khiến cho dân tộc ta phải gồng mình chiến đấu, khiến cho nhân dân ta phải điêu đứng trong khoảng thời gian dài, khiến cuộc sống đảo lộn thành trạng thái bình thường mới, cũng lấy đi sinh mạng của biết bao người dân.
Lễ tưởng niệm không chỉ là tiếng nói của chính quyền mà là sự tưởng nhớ của nhân dân ta dành cho những người xấu số trong cuộc chiến với Covid-19.

Kim Văn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website