Sáng ngày 18/11, thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn (2000 – 2020), dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở VHTT & DL, đ/c lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư thành ủy,đc Lê Quang Đức, UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh và đ/c Hồ Quốc Tuấn, Trưởng phòng VH - TT chủ trì hội nghị.

20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các xã phường tập trung nguồn lực để hoàn thiện và nâng cao các thiết chế văn hóa cơ sở.

Các xã phường đã tập trung vận động, tuyên truyền lồng ghép các phong chung của thành phố để thực hiện, công tác hoạt động của BCĐ thành phố cũng được tập trung cao, các tổ chức hội đoàn thể chính trị vào cuộc đồng bộ để phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ngày càng thực chất, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96.9%; thôn, tổ dân phố văn hóa đạt 96 %; cơ quan, đơn vị , doanh nghiệp văn hóa đạt 89%.

Đặc biệt thành phố đã tập trung nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, nhà văn hóa các tổ dân phố được đầu tư khang trang, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Đối với các tiêu chí trong phong trào được tập trung thực hiện, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; việc cưới việc tang trong nhân dân đã được cải thiện đáng kể, xây dựng môi trường văn hóa sạch, đẹp, an toàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những thành quả mà 20 năm qua đã thực hiện, đồng thời chỉ ra những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo sở Văn hóa TT&DL, lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh đã đánh giá cao sau 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, biểu dương những cách làm hay, sáng tạo của các địa phương trong quá trình thực hiện. Đồng thời, tiếp tục thực hiện phong trào ngày càng có chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Hội nghị cũng đã trao thưởng cho 17 tập thể và 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  giai đoạn 2000 – 2020./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website