TPHT- Chiều ngày 17/11, Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố tổ chức Ngày hội thanh niên với pháp luật, hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2021( 9/11). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban trợ giúp pháp lý tỉnh.

Tại ngày hội, đoàn viên thanh niên thành phố Hà Tĩnh được phổ biến, quán triệt một số điểm mới cơ bản của Luật thanh niên sửa đổi năm 2020.

Cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tư vấn một số vấn đề liên quan đến pháp luật

Đoàn viên thanh niên mong muốn được tư vấn nhiều nội dung liên quan đến Luật Thanh niên

Giải đáp những vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm

Đặc biệt được cán bộ ngành tư pháp giải đáp, tư vấn một số vấn đề liên quan đến pháp luật mà ĐVTN đang quan tâm như người dưới 18 tuổi nếu vi phạm pháp luật có bị xử lý không và hình thức xử lý như thế nào? Nhà nước có quy định chính sách đối với thanh niên tình nguyện trong quá trình hoạt động tình nguyện hay không? Cụ thể là những chính sách nào? Luật thanh niên quy định như thế nào về trách nhiệm đối thoại với thanh niên? Những nội dung nào được đưa ra đối thoại....Tình trạng bạo lực gia đình, những hình thức của bạo lực gia đình và những hình thức xử lý khi vi phạm? ...

Cũng trong ngày hội này, Đoàn thanh niên phường Tân Giang đã ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” phường Tân Giang.

Ngày hội thanh niên với pháp luật của Thành đoàn Hà Tĩnh được tổ chức sôi nổi, đảm bảo công tác phòng chống dịch, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, nhất là những quy định của Luật Thanh niên; đồng thời, thực hiện nghiêm túc các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên được quy định trong Luật. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực thi Luật Thanh niên của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đưa Luật Thanh niên đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của thanh niên và công tác thanh niên trên địa bàn thành phố. Đồng thời thực hiện vai trò, trách nhiệm của Nhà nước, của tổ chức Đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thanh niên.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website